Chuyên gia của Apple: 'Làm việc với Steve Jobs, tôi đã nhận được bài học bất ngờ về trí thông minh thực sự'

  Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 

  "Khi bạn phát hiện ra sau lầm của mình, đừng cố lừa dối bản thân và kéo dài sai lầm. Hãy chấp nhận nó và thay đổi suy nghĩ, thay đổi cách làm và sửa chữa lại mọi thứ. Điều đó sẽ đem lại lợi ích lớn cho chính bạn và tổ chức", Guy Kawasaki.

  Guy Kawasaki từng làm việc tại Apple với tư cách là "người đưa tin chính thức" của công ty trong dự án tiếp thị máy tính Macintosh. Trong thời gian làm việc tại Apple, Kawasaki thường làm việc trực tiếp với Steve Jobs. Ông đã học được một bài học quan trọng từ người có tầm nhìn xa về công nghệ như Steve Jobs. "Một trong những bài học quan trọng nhất mà tôi học được từ Steve Jobs là thay đổi cách suy nghĩ, thay đổi cách làm, đảo ngược bản thân một cách cực đoan là dấu hiệu của một thiên tài. Đó là dấu hiệu của một người có năng lực", ông phát biểu tại Diễn đàn toàn cầu của Synergy.

  Chuyên gia của Apple: Làm việc với Steve Jobs, tôi đã nhận được bài học bất ngờ về trí thông minh thực sự - Ảnh 1.

  Guy Kawasaki từng làm việc nhiều năm với Steve Jobs.

  Khi Jobs giới thiệu iPhone lần đầu tiên vào năm 2007, đó là một hệ thống khép kín. Không một ai ngoài Apple có thể tạo ra ứng dụng cho iPhone. Các nhà phát triển phần mềm đã phải dùng plugin Safari để giúp ứng dụng của họ hoạt động trên điện thoại vì chúng không thể truy cập trực tiếp vào hệ thống iPhone để đảm bảo tính bảo mật.

  "Tuy nhiên, chỉ 1 năm sau, Jobs đã đảo ngược 180 độ mọi thứ", Kawasaki nói. Nhà sáng lập ra iPhone đã mở hệ thống khi ông nhận ra rằng, thật giá trị biết bao khi người dùng có thể sử dụng nhiều ứng dụng được viết bởi nhiều người khác. "Tôi đã học được rằng, khi bạn đang sai lầm, khi bạn đã nhận ra điều chưa tối ưu, đó là dấu hiệu của trí tuệ đang thay đổi ý kiến của bạn".

  Kawasaki cho rằng, khi bạn có thể thừa nhận sai lầm và thay đổi, sự nghiệp của bạn sẽ tiến về phía trước. Nó cũng cho thấy sự dũng cảm và cam kết sự thành công. "Khi bạn phát hiện ra sau lầm của mình, đừng cố lừa dối bản thân và kéo dài sai lầm. Hãy chấp nhận nó và thay đổi suy nghĩ, thay đổi cách làm và sửa chữa lại mọi thứ. Điều đó sẽ đem lại lợi ích lớn cho chính bạn và tổ chức".

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ