Chuyên gia đầu tư mạo hiểm tuyên bố một thập kỷ nữa Amazon sẽ có giá trị 3.000 tỷ USD

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Chamath Palihapitiya, CEO của công ty đầu tư mạo hiểm Social Capital, tin rằng một thập kỷ nữa Amazon sẽ đạt giá trị 3.000 tỷ USD.

Đây là một nhận định cực kỳ lạc quan của Palihapitiya bởi hiện tại giá cổ phiếu của Amazon đang ở mức 673 USD/1 cổ phiếu và giá trị vốn hóa thị trường của hãng chỉ ở mức 312 tỷ USD.

Palihapitiya tin rằng mảng bán lẻ của Amazon sẽ đạt giá trị 1.000 tỷ USD vào năm 2025 và mảng AWS sẽ đạt mốc 1.500 tỷ USD. Và 500 tỷ USD còn lại là số tiền mà CEO Jeff Bezos sẽ mang về cho công ty.

Palihapitiya nghĩ nếu tốc độ tăng số lượng thuê bao Prime được đảm bảo như hiện tại thì chắc chắn mảng bán lẻ sẽ phát triển bùng nổ trong 10 năm tới.

Ông cho rằng tất cả các công ty internet đều cần máy chủ và hosting web nên Amazon Web Services còn rất nhiều cơ hội phát triển. Và 10 năm tới, mảng kinh doanh này của Amazon sẽ tương đương Oracle và IBM với giá trị thị trường 1.500 tỷ USD.

Cuối cùng, Palihapitiya tin rằng phong cách quản lý, đầu tư vào những mảng kinh doanh và phát minh hiệu quả của Bezos sẽ mang lại cho Amazon 500 triệu USD vốn hóa thị trường.

Ông cho rằng Bezos đang xây dựng "một công ty bền vững nhất trên thế giới".

Tham khảo BI

NỔI BẬT TRANG CHỦ