Chuyên gia dự đoán doanh số Apple Watch sẽ tăng 40% trong năm 2019, chạm ngưỡng 33 triệu chiếc

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Các nhà phân tích của UBS nhận định dòng smartwatch của Apple sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và có thể sẽ bán được 33 triệu chiếc chỉ trong riêng năm 2019.

Kể từ khi được ra mắt vào năm 2015, Apple Watch đã khuấy đảo thị trường đồng hồ và nhanh chóng trở thành smartwatch bán chạy nhất thế giới. Tuy nhiên, với những cải tiến đáng giá trên Series 4, doanh số của đồng hồ thông minh nhà Táo khuyết dự kiến sẽ còn tăng mạnh trong năm nay.

Chuyên gia dự đoán doanh số Apple Watch sẽ tăng 40% trong năm 2019, chạm ngưỡng 33 triệu chiếc - Ảnh 1.

Các chuyên gia phân tích của ngân hàng UBS dự đoán tổng số lượng Apple Watch Series 1, Series 2, Series 3 và Series 4 sẽ chạm ngưỡng 24 triệu chiếc trong năm 2018. Con số này tương đương với 6 triệu thiết bị đã tìm được chủ mới trong mỗi quý, và cao hơn đáng kể so với 18 triệu chiếc, tức xấp xỉ 4,5 triệu mỗi quý mà gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino đã đạt được hồi năm 2017.

Tiến tới năm 2019, UBS nhận định doanh số của dòng sản phẩm Apple Watch sẽ còn tiếp tục gia tăng. Trên thực tế, hãng này cho rằng nó có thể sẽ tăng tới 40%, lên mới 33 triệu chiếc trong 12 tháng tới đây. Điều này sẽ dẫn tới doanh thu của ông lớn California tăng thêm 5%. Lợi nhuận của dòng smartwatch này đem lại cũng sẽ nhiều hơn bởi Apple sẽ bán chúng với mức giá trung bình cao hơn – công ty nghìn tỷ đã ngưng sản xuất mẫu Series 1 và tung ra Series 4 với giá cao hơn.

Chuyên gia dự đoán doanh số Apple Watch sẽ tăng 40% trong năm 2019, chạm ngưỡng 33 triệu chiếc - Ảnh 2.

Với việc Apple không tiết lộ các số liệu liên quan đến Apple Watch, doanh số của chúng trong quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là ước tính mà thôi. Dẫu vậy, các nhà phân tích đều đồng tình rằng Series 4 đang là mẫu đồng hồ thông minh "hot" nhất thời điểm hiện tại, vì vậy cũng không loại trừ trường hợp Quả táo cắn dở sẽ công bố doanh số của chúng trong năm sau.

Theo PhoneArena

Bình luận