Chuyên gia kêu gọi các nhà sản xuất Hàn Quốc nhanh chóng chuyển sang OLED trước áp lực từ Trung Quốc

  Billvn,  

  Để đảm bảo lợi nhuận cao, các nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc cần nhanh chóng chuyển sang công nghệ OLED.

  Tại một hội nghị tổ chức vào hôm nay (thứ Ba) ở Seoul, các chuyên gia phân tích thị trường kêu gọi những nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc nhanh chóng chuyển từ dây chuyền sản xuất tấm nền LCD hiện tại sang công nghệ OLED. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ việc các công ty Trung Quốc đang bắt đầu tăng cường sản xuất màn hình LCD với số lượng lớn trong thời gian gần đây.

  Chuyên gia kêu gọi các nhà sản xuất Hàn Quốc nhanh chóng chuyển sang OLED trước áp lực từ Trung Quốc - Ảnh 1.

  Alex J. Kang, nhà phân tích chính tại IHS Markit, phát biểu trong Hội nghị màn hình Hàn Quốc 2019 tại Seoul.

  Về lâu dài, rõ ràng LCD sẽ dần được thay thế bằng các công nghệ khác nhưng cả Samsung Display và LG Display vẫn đang thận trọng trong việc cắt giảm sản xuất màn hình LCD hoặc chuyển sang màn hình OLED.

  Alex J. Kang, nhà phân tích chính tại IHS Markit cho biết: "Chúng tôi hi vọng các công ty Hàn Quốc chuyển đổi càng sớm càng tốt sang OLED để đảm bảo lợi nhuận cao hơn trong thị trường màn hình cao cấp".

  Trong khi Samsung Display có đủ các nguồn lực để chuyển đổi quy mô lớn từ sản xuất LCD sang OLED thì LG Display lại gặp khó khăn khi phụ thuộc nhiều vào nguồn thu từ việc kinh doanh LCD.

  Kang nói: "Theo phân tích của chúng tôi, mảng LCD chiếm hơn 80% doanh thu của LG Display hồi năm ngoái và đây là lí do vì sao công ty không thể từ bỏ LCD".

  Samsung - phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động kinh doanh tấm nền AMOLED vừa và nhỏ (hơn 80% doanh số) – nhiều khả năng sẽ sớm chuyển từ các dây chuyền sản xuất tấm nền LCD sang tấm nền OLED lượng tử (quantum-dot OLED).

  Nhà phân tích trên nói rằng nếu kế hoạch trên của Samsung được thực hiện thì các tấm nền QD-OLED sẽ được thương mại hóa vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021. Ban đầu, dây chuyền của Samsung có thể cung cấp khoảng 300.000 tấm nền QD-OLED (quantum-dot OLED).

  Trong bối cảnh BOE (Trung Quốc) có thể tăng sản lượng tấm nền LCD kích thước lớn, LG Display đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng về cạnh tranh về giá.

  Chuyên gia phân tích cho biết LG đã tuyên bố tăng gấp đôi công suất sản xuất màn hình OLED trong năm nay bằng cách sử dụng nhà máy mới của mình tại Trung Quốc nhưng công ty vẫn chưa xác định chính xác về thời gian tiến hành.

  Theo IHS Markit, các công ty Trung Quốc được dự đoán sẽ vươn lên dẫn đầu thị trường màn hình LCD cỡ lớn trong năm nay với thị phần ước tính khoảng 40,6%. Trong khi đó, thị phần của các công ty Hàn Quốc chiếm khoảng 33,8%.

  Chung Yoon-sung, giám đốc nghiên cứu thị trường của IHS cho biết: "Các nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc sẽ tìm cách mở rộng sang thị trường cao cấp, bao gồm thương mại hóa tấm nền 8K, màn hình PC cao cấp để đảm bảo lợi nhuận".

  Tham khảo: KoreaHerald

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày