Dự báo Samsung Q3/2018: lợi nhuận sẽ đạt kỷ lục 15,5 tỷ USD, Galaxy Note9 rất thành công nhưng mảng di động vẫn sụt giảm

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Mảng kinh doanh chip của Samsung đã rất thành công trong quý vừa qua, chiếm trọn 80% lợi nhuận hoạt động của công ty này.

Dự kiến, Samsung sẽ công bố báo cáo tài chính Q3 vào cuối tuần này, ngày 5/10, và các chuyên gia phân tích kỳ vọng họ sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng. Theo tờ Reuters, lĩnh vực kinh doanh chip đã rất thành công và giúp công ty trụ sở Seoul này tăng 18% lợi nhuận cũng như 3,7% doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, mảng smartphone của gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ chứng kiến sự suy giảm của quý thứ 3 liên tiếp.

Dự báo Samsung Q3/2018: lợi nhuận sẽ đạt kỷ lục 15,5 tỷ USD, Galaxy Note9 rất thành công nhưng mảng di động vẫn sụt giảm - Ảnh 1.

Khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 đánh dấu thời điểm kết thúc của tình trạng khan hiếm chip, và giới chuyên môn dự đoán quý vừa qua Samsung sẽ thắng lớn. Theo báo cáo mới nhất của 15 nhà phân tích, ước tính lợi nhuận hoạt động trong Q3/2018 của ông lớn xứ kim chi này sẽ đạt ngưỡng 15,5 tỷ USD.

Dự báo Samsung Q3/2018: lợi nhuận sẽ đạt kỷ lục 15,5 tỷ USD, Galaxy Note9 rất thành công nhưng mảng di động vẫn sụt giảm - Ảnh 2.

Dù lĩnh vực di động không gây ấn tượng nhưng Galaxy Note 9 lại nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Chuyên gia cho rằng lợi nhuận của mảng điện thoại giảm là do sự bão hòa giữa các thiết bị cao cấp và chi phí dành cho việc quảng bá Note 9 cũng là một yếu tố không nhỏ ảnh hưởng đến doanh thu. Mảng sản xuất tấm nền OLED được cho là sẽ mang về 730 triệu USD, giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tăng gấp 5 lần so với quý trước.

Theo GSMArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ