Chuyện lạ: Chú chó có biệt tài cưỡi ngựa không cần dây cương, điều khiển ngựa giỏi như con người

  Thiên Long,  

  Không phải chú chó này có tài năng gì đặc biệt mà chỉ là tình bạn giữa chú và một chú ngựa khác đã giúp cả hai làm nên những điều phi thường ít ai có thể tin được.

  Jack Russell Dally có lẽ chú chó duy nhất trên thế giới có khả năng cưỡi ngựa và đặc biệt không cần tới dây cương. Nhưng bí mật đằng sau tài năng của chú chó này hóa ra nhờ chính tình bạn vô cùng đẹp với chú ngựa Spanky.

  Chuyện lạ: Chú chó có biệt tài cưỡi ngựa không cần dây cương, điều khiển ngựa giỏi như con người - Ảnh 1.

  Dally, 9 tuổi và chú ngựa Spanky, 10 tuổi là hai người bạn lâu năm sinh sống tại trang trại ở Spokane, Washington, Mỹ.

  Spanky là chú ngựa đáng thương đã được người chủ Francesca Carson cứu sống cách đây 8 năm. Ban đầu, chú ngựa này không mấy thân thiện và rất hung hăng. Thậm chí Spanky còn bị thừa cân và phải tập luyện theo chương trình đặc biệt.

  Trong thời gian đó, chú chó Dally cũng nhờ Francesca cứu sống đã luôn bên cạnh và theo dõi Spanky luyện tập.

  Một ngày nọ, người chủ của Dally là Francesca Carson tò mò muốn xem tình bạn giữa hai anh bạn động vật thân thiết đến đâu và cô không thể ngờ, mọi thứ diễn ra sau đó thật ấn tượng.

  Chuyện lạ: Chú chó có biệt tài cưỡi ngựa không cần dây cương, điều khiển ngựa giỏi như con người - Ảnh 2.

  Và đây là chân dung hai anh bạn thân Dally (bên phải) và Spanky (bên trái)

  Bằng cách nào đó, Dally đã có thể giao tiếp được với Spanky và điều khiển chú ngựa đi bộ, chạy và nhảy cùng nhau. Đây hoàn toàn là sự thật, Dally đã cưỡi và trên lưng của Spanky và cả hai tỏ ra rất ăn ý với nhau.

  Chuyện lạ: Chú chó có biệt tài cưỡi ngựa không cần dây cương, điều khiển ngựa giỏi như con người - Ảnh 3.

  Hai anh bạn thân tới nỗi như hình với bóng suốt ngày

  Chuyện lạ: Chú chó có biệt tài cưỡi ngựa không cần dây cương, điều khiển ngựa giỏi như con người - Ảnh 4.

  Chỉ cần có anh bạn Dally trên lưng là Spanky có thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ

  Dally tỏ ra rất thích thú với việc trèo lên lưng của Spanky. Cả hai có thể kết hợp với nhau và vượt qua nhiều thử thách, bao gồm cả nhảy rào.

  Francesca chia sẻ: "Quả là điều đặc biệt khi thấy sự tin tưởng giữa hai con vật. Chú ngựa tỏ ra ưu ái người bạn chó và sẵn sàng cho chú nhảy lên lưng bất cứ lúc nào".

  Câu chuyện về cặp đôi thân thiết này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng và chủ hai chú ngựa đã lập hẳn một tài khoản riêng cho hai anh bạn trên Instagram và Facebook. Hiện mỗi tài khoản đều có lần lượt khoảng 10 ngàn và 20 ngàn người theo dõi.

  Kể từ đó tới nay, Francesca đã đi nhiều nơi trên đất Mỹ để chia sẻ với mọi người về cách duy trì mối quan hệ với ngựa. Cặp đôi Dally và Spanky hiện nay đang tham gia vào khá nhiều chương trình từ thiện gây quỹ cùng chủ nhân.

  Francesca cùng người chồng Steve hiện đang quản lý trang trại huấn luyện ngựa Rother Horsemanship. Tại đây, họ dậy mọi người về cách gắn kết với những con vật, đồng thời hạn chế bản tính hung hăng của chúng.

  Mời bạn đọc xem một hình ảnh về tình bạn tuyệt đẹp giữa hai loài động vật tưởng chừng không hề thân thiết này:

  Màn trình diễn thú vị của đôi bạn thân Dally và Spanky

  Tham khảo Warmful

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ