Chuyên trang DisplayMate đánh giá Galaxy Note 7 có màn hình hiển thị xuất sắc nhất, phá vỡ nhiều kỷ lục

  TVD,  

  Chuyên trang DisplayMate đã tiến hành thử nghiệm và đánh giá màn hình hiển thị của Galaxy Note7, bất ngờ với hàng loạt kỷ lục được thiết lập.

  Galaxy Note7 sẽ là siêu phẩm tiếp theo của Samsung trong năm nay. Bên cạnh những cải tiến về công nghệ, tính năng và thiết kế, chiếc phablet này sẽ được trang bị màn hình OLED cao cấp nhất.

  Những công nghệ màn hình hiển thị OLED cao cấp

  Không chỉ là một chiếc màn hình kích thước lớn với hai cạnh uốn cong, màn hình của Note7 còn được Samsung tích hợp những công nghệ hiển thị hình ảnh hoàn toàn mới. Đó là:

  4 chế độ hiển thị hình ảnh và màu sắc để lựa chọn.

  Có thể hiển thị các dải màu rộng và chế độ Digital Cinema, thường được sử dụng trên những chiếc TV 4K UltraHD. Nhờ vậy mà Note7 có thể hiển thị tốt những video với độ phân giải 4K.

   Galaxy Note7 có 4 chế độ hiển thị hình ảnh, với dải màu rộng.

  Galaxy Note7 có 4 chế độ hiển thị hình ảnh, với dải màu rộng.

  Chế độ hiển thị video mới High Dynamic Range (HDR), cũng được sử dụng trên TV 4K UltraHD.

  Độ sáng màn hình cao kỷ lục với 1.000 nit, cải thiện rất nhiều khả năng hiển thị hình ảnh và độ tương phản cần thiết cho chế độ HDR.

  Chế độ Blue Light Filter giúp giảm lượng ánh sáng màu xanh để bảo vệ mắt khi sử dụng ban đêm.

  Kính cường lực Gorilla Glass 5.

  Độ phân giải cao QuadHD 2560x1440 pixel, với mật độ điểm ảnh kỷ lục 518 ppi, cao nhất trong số những chiếc smartphone hiện nay. Thậm chí là với số điểm ảnh 3,7 Mega Pixel, Note7 có độ phân giải cao gấp đôi chiếc TV HD của bạn.

  Màn hình OLED được trang bị các công nghệ Diamond Pixels của Samsung cũng giúp tiêu thụ điện năng ít hơn.

  Góc hiển thị của màn hình Note7 cũng được cải thiện, đem lại hiệu quả giữ được 80% hình ảnh và màu sắc ở góc nghiêng 30 độ. Trong khi các màn hình LCD hiện nay chỉ giữ được 50% ở góc tương tự.

  “Galaxy Note7 là smartphone có màn hình hiển thị chất lượng nhất”

  Đó là nhận xét của trang DisplayMate, chuyên trang đánh giá chất lượng màn hình hiển thị. Theo đánh giá này, Galaxy Note 7 đã phá kỷ lục hàng loạt chỉ số màn hình hiển thị so với những chiếc smartphone khác trên thị trường.

  Đó là kỷ lục về dải màu rộng nhất, độ sáng cao nhất, độ tương phản cao nhất, độ phân giải cao nhất, hình ảnh hiển thị tốt nhất khi thay đổi góc nhìn. Từ rất nhiều thử nghiệm, DisplayMate đưa ra kết luận: “Galaxy Note7 là chiếc smartphone có màn hình hiển thị tốt nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm”.

  Đây chính là tương lai của màn hình hiển thị trên smartphone

  Màn hình hiển thị OLED đã có những bước tiến về công nghệ vượt bậc, đặc biệt là nhờ có Samsung. Màn hình OLED cho những lợi thế hoàn toàn vượt trội so với LCD, đó là: mỏng hơn, nhẹ hơn, viền bezel nhỏ hơn, màn hình linh hoạt có thể uốn cong, góc nhìn tốt hơn, hiển thị màu sắc chân thực, tiết kiệm pin và có thể bật chế độ Always On.

  Điểm yếu duy nhất của màn hình OLED so với LCD là độ sáng màn hình, nhưng Note7 cho thấy rằng khoảng cách này đã bị san bằng.

  Chính vì vậy màn hình OLED mới là tương lai của smartphone, đó cũng là lý do vì sao Apple phải xem xét để trang bị màn hình OLED cho những chiếc iPhone ra mắt vào năm sau.

  Câu hỏi đặt ra là liệu công nghệ màn hình hiển thị trên smartphone có thể tiến xa hơn nữa được hay không? Khi mà hiện nay Galaxy Note7 gần như đã đạt đến các giới hạn về chất lượng hiển thị hình ảnh.

  Với độ phân giải 2560x1440 pixel, màn hình của chiếc Note7 đã đạt đến giới hạn mà mắt chúng ta có thể nhận biết được. Bởi theo các chuyên gia thì những chiếc smartphone tương lai có thể đạt độ phân giải 3840x2160 pixel, nhưng nó hoàn toàn vô nghĩa vì chúng ta không thể nhận thấy sự khác biệt.

  Thế nhưng các nhà sản xuất vẫn có một mục tiêu cần phải đạt được, đó là cải thiện chất lượng hình ảnh hiển thị dưới ánh sáng môi trường tự nhiên. Bởi dưới ánh sáng Mặt Trời, dù màn hình hiển thị có đẹp như thế nào thì độ sáng, độ tương phản và màu sắc luôn bị bão hòa và giảm sút rõ rệt.

  Còn hiện tại, nếu so sánh về chất lượng hiển thị hình ảnh: Samsung 1 - 0 Apple.

  Tham khảo: displaymate

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ