CMC ra mắt CryptoShield: Ứng dụng ngăn chặn ransomware, hoạt động hiệu quả với WannaCry

Minh Trang , Theo Trí Thức Trẻ

Trước "cơn bão" WannaCry, CMC InfoSec mới đây đã tung ra công cụ mang tên CryptoShield giúp người dùng bảo vệ dữ liệu khỏi mã độc tống tiền.

Ngày 19/5/2017, Tập đoàn Công nghệ CMC đã cho ra mắt phần mềm chống mã hóa dữ liệu mang tên CMC CryptoShield. Đây là sản phẩm có khả năng chống mọi loại mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền người dùng (Ransomware), trong đó có WannaCry.


Sự kiện ra mắt phần mềm chống mã hóa dữ liệu CMC CryptoShield
​

Sự kiện ra mắt phần mềm chống mã hóa dữ liệu CMC CryptoShield

Điểm đặc biệt của CMC CryptoShield là khả năng phòng chống mọi dạng mã độc mã hóa dữ liệu nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Hệ thống trí tuệ nhân tạo được tích hợp trong CMC CryptoShield có thể nhận biết tất cả các vi mã hóa dữ liệu và tiến hành ngăn chặn mà không cần nhận dạng loại mã độc của Ransomware.

Với ưu điểm nhanh, nhẹ và thông thái, CMC CryptoShield cho phép người dùng lựa chọn tiêu diệt những ứng dụng có hành vi mã hóa quá mức giới hạn thông thường, sau đó mọi dữ liệu bị mã hóa sẽ được tự động khôi phục.


Ông Triệu Trần Đức - Tổng giám đốc CMC InfoSec

Ông Triệu Trần Đức - Tổng giám đốc CMC InfoSec

“CMC CryptoShield đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu của người dùng sẽ được đưa vào một vùng an toàn và bất khả xâm phạm vào thời điểm ngay trước khi bị mã hóa” - ông Vũ Lâm Bằng (Phụ trách Nghiên cứu Phát triển sản phẩm) chia sẻ về phương thức bảo vệ người dùng hoàn toàn mới này.

Theo Tập đoàn Công nghệ CMC, các sản phẩm Antivirus truyền thống có thể phát hiện, ngăn chặn hoặc gỡ bỏ các mẫu mã độc. Tuy nhiên các sản phẩm antivirus truyền thống không đảm bảo an toàn cho dữ liệu người dùng. CMC CryptoShield là sản phẩm đặc trị RansomWare, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho dữ liệu người sử dụng. Người dùng vẫn nên cài đặt các phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính an toàn trước các dòng mã độc còn lại như ăn cắp mật khẩu, ăn cắp thẻ tín dụng, lây file...


Trình diễn trực tiếp khả năng của CMC CryptoShield bằng ransomware WannaCry​

Trình diễn trực tiếp khả năng của CMC CryptoShield bằng ransomware WannaCry​

“Trí tuệ nhân tạo (AI) là tương lai của các giải pháp bảo mật trong cuộc chiến với tin tặc và mã độc. AI đã được tích hợp trong CMC CryptoShield và người dùng đơn giản chỉ cần bật nó lên để mọi dữ liệu trên máy tính của mình được an toàn” - ông Triệu Trần Đức (Tổng giám đốc CMC InfoSec) khẳng định.


Sử dụng phần mềm CMC CryptoShield để lấy lại dữ liệu bị mã hóa

Sử dụng phần mềm CMC CryptoShield để lấy lại dữ liệu bị mã hóa

Trả lời báo giới về việc tại sao CMC không tích hợp công nghệ này vào bộ phần mềm Antivirus có sẵn, ông Triệu Trần Đức chia sẻ: Công nghệ của CryptoShield là rất khác so với antivirus. Khác các phần mềm chống virus với cơ chế "mèo đuổi chuột", tức là khi virus xuất hiện và lây lan thì các hãng mới bổ sung vào cơ sở dữ liệu nhận dạng, thì CryptoShield lại sử dụng công nghệ phân tích hành vi, cho phép ngăn chặn các loại ransomware kể cả khi chưa một chương trình antivirus nào phát hiện. Từ đó, người dùng có thể yên tâm trước các cuộc tấn công mới nhất.

Ông Đức cũng khẳng định, trước việc các ransomware đang trở nên ngày một tinh vi, hiện nay người dùng gần như không có một cách nào để lấy lại dữ liệu một khi đã bị các ransomware "bắt cóc". Ông cho biết: “Chúng tôi tin và hi vọng CMC CryptoShield sẽ chặn đứng làn sóng mã độc tống tiền. Chúng tôi hi vọng mọi người sẽ sử dụng sản phẩm để không còn ai bỗng dưng muốn khóc (WannaCry)” .

Theo thông tin chúng tôi được biết, hiện CMC đang muốn hướng CryptoShield tới đối tượng người dùng chính phủ và doanh nghiệp. Mức giá cho CryptoShield sẽ là khoảng 48 USD/PC/năm. CMC cho biết trong thời gian tới, không loại trừ khả năng hãng sẽ tung ra một phiên bản miễn phí của phần mềm này dành cho đối tượng người dùng gia đình.

NỔI BẬT TRANG CHỦ