Có bãi cỏ đẹp mà bị người ta dẫm hoài, anh chàng làm luôn vòi nước AI xịt cho bõ ghét

ryankog,  

Vòi nước công nghệ cao!

Trồng thảm cỏ là một quá trình tinh vi đòi hỏi phải chăm chỉ tưới nước và ngăn không cho người ta dẫm đạp lên bãi cỏ của bạn cả ngày. 

Anh chàng Ryder từ kênh Ryder Calm Down của YouTube có một thảm cỏ rất đẹp nhưng phải vật lộn với việc ngăn cản người khác dẫm lên nó, cho đến khi anh chế tạo được vòi phun nước có trí thông minh nhân tạo để dọa những người hàng xóm ra khỏi bãi cỏ của mình.

Có bãi cỏ đẹp mà bị người ta dẫm hoài, anh chàng làm luôn vòi nước AI xịt cho bõ ghét - Ảnh 1.

Trong khu vực của anh trước đây, hầu hết các chủ nhà không phải lo việc người dân địa phương băng qua bãi cỏ phía trước nhà, nhưng sau khi thành phố đào phần lớn vỉa hè lát đá để và chỉ để lại con đường đất trước nhà anh. Ryder đã trồng lại cỏ trên phần đất sót lại, nhưng đã bị cản trở không ngừng bởi những người dân địa phương tiếp tục đi bộ nơi vỉa hè đã từng có. 

Giải pháp cho việc này: hoặc anh sẽ trở thành “ông già khó tính” la mắng mọi người rời khỏi bãi cỏ của mình, hoặc xây dựng một giải pháp tự động ít gắt gỏng hơn, nhưng được cho là “độc ác” hơn. Ryder đã thực hiện cách thứ hai.

Vòi phun nước AI ngăn người đi đường dẫm lên cỏ

Sử dụng các kỹ năng học được khi xây dựng một thiết bị hỗ trợ AI tự động… khen chó khi có người dắt chúng đi dạo qua, Ryder đã ghép nối một camera an ninh Wyze chạy chương trình tùy chỉnh để nguồn cấp dữ liệu video của nó với Raspberry Pi, một van điện tử điều khiển dòng nước qua ống phun và mô hình máy học YOLOv3 có khả năng phát hiện và nhận dạng các đối tượng như chó và người.

Khi mục tiêu được phát hiện, trong trường hợp này là người hoặc chó ở bãi cỏ phía trước của Ryder, van điện tử sẽ tự động mở và vòi phun nước hoạt động, chủ động đuổi bất kỳ ai khỏi bãi cỏ — hoặc ít nhất là bất kỳ ai không muốn bị ướt. 

Đó không phải là một giải pháp hoàn hảo cho vấn đề, nhưng tốt hơn là dựng hàng rào khó coi xung quanh các mảng cỏ mới trồng, hay lắp đặt biển báo không hiệu quả hoặc dành cả ngày ngồi trên hiên trên một chiếc ghế bập bênh để đe dọa cho bất kỳ ai đi ngang qua.

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ