Xem robot gội đầu, phát minh của nữ nhà báo xinh đẹp này hoạt động như thế nào

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Sáng chế này thực hiện công việc không đặc biệt hiệu quả, nhưng quả thực rất buồn cười.

Cô nhà báo Simone Giertz đã chế tạo ra một kết cấu robot hóa có chức năng giúp con người gội đầu. Sáng chế này thực hiện công việc không đặc biệt hiệu quả, nhưng quả thực rất buồn cười.

Robot dành cho người lười

Robot gội đầu giúp chúng ta rảnh tay làm thêm việc khác

Trái tim của sáng chế này là nền tảng phần cứng Arduino Uno, từ đó “nhà phát minh” đã kết nối với hai động cơ servo. Một chiếc có nhiệm vụ đổ dầu gội đầu, trong khi chiếc thứ hai điều khiển cánh tay nhân tạo thực hiện các động tác vò tóc.

Robot sử dụng pin gắn trong, tuy vậy cánh tay gội đầu vẫn được làm bằng cao su để tránh trường hợp bị điện giật. Bộ thiết bị này được gắn vào tường bằng cốc hút nên có thể tháo dỡ và đem theo rất linh hoạt.

Đây không phải là phát minh hài hước đầu tiên của Simone. Trước đây, cô đã từng trình diễn một chiếc máy sản xuất bữa sáng hoàn chỉnh và máy đánh thức đúng theo nghĩa đen.

Ngoài lề: Servo là một dạng động cơ điện đặc biệt. Không giống như động cơ thông thường cứ cắm điện vào là quay liên tục, servo chỉ quay khi được điều khiển (bằng xung PPM) với góc quay nằm trong khoảng bất kì từ 0o - 180o.

NỔI BẬT TRANG CHỦ