Có phải Microsoft đang phát triển một chiếc Surface Phone theo kiểu mô-đun?

Tấn Minh,  

Chúng ta đã nghe thông tin rằng Microsoft đang phát triển một thiết bị di động mới với màn hình gập, và trong vài tháng gần đây đã xuất hiện rất nhiều bằng sáng chế cho thấy nhiều khía cạnh khác nhau của thiết bị này.

Theo đó, "thiết bị di động" mới mà Microsoft đang phát triển, dù là tablet hay smartphone, cũng sẽ có hai màn hình gập được, kết nối với nhau thông qua một bản lề, có thể thay đổi thành nhiều hình dạng tuỳ mục đích sử dụng bao gồm cả tablet và smartphone khi thiết bị này được đóng lại như một cuốn sách.

Và một bằng sáng chế mới được phát hiện gần đây nhất với tựa đề "Bản lề mô-đun cho một thiết bị điện toán" không chỉ mô tả về chiếc bản lề mà Microsoft đang dự định sử dụng, mà còn khiến chúng ta tự hỏi một điều mà rất ít người đề cập đến: nếu dự án mới mà Microsoft đang thực hiện thực chất là một thiết bị theo kiểu mô-đun thì sao?

Bằng sáng chế này giải thích làm thế nào một trong hai màn hình có thể hoàn toàn được tháo rời khỏi màn hình kia, tức là mỗi màn hình có thể hoạt động độc lập (với các mục đích khác nhau chăng?). Vậy thì hoàn toàn có khả năng thiết bị Surface Phone/Andromeda này sẽ sử dụng lại một ý tưởng tương tự như ý tưởng hiện đang xuất hiện trên Surface Pro - vốn là một thiết bị có bàn phím tách rời và có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa laptop và tablet.

Thiết kế này sẽ hoạt động như thế nào?

Phần tóm tắt của bằng sáng chế và hình vẽ mà bạn thấy trong bài viết này mô tả một cách chi tiết hệ thống mô-đun mà chúng ta đang nói ở đây có thể hoạt động. Cụ thể, thiết bị này sẽ gồm 2 màn hình có thể tách rời, kết nối với nhau bằng một bản lề mô-đun. Bản lề gồm 2 phần, mỗi phần có một thân bản lề với mặt lồi để một trong hai màn hình có thể xoay quanh mặt lồi đó.

Mỗi phần thân bản lề còn có một mặt ghép đối diện mặt lồi. Trên mặt ghép (phẳng) này có một kẹp lề có thể xoay để gắn phần thân bản lề với màn hình.

Tất nhiên, các bằng sáng chế không nhất thiết luôn được ứng dụng trên các thiết bị mới, do đó chúng chỉ nên được hiểu với mục đích tham khảo mà thôi.

Tham khảo: Softpedia

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ