Giòn tan trong miệng ...
Có thể bạn nghĩ rằng đó là phương pháp trang trí bánh quy truyền thống hay là âm mưu rút ruột của cái bánh của những gã bán bánh, vì vậy phải đính chính rằng các công ty bánh kẹo không đục lỗ để ăn bớt phần bánh mà đáng lẽ ra bạn được hưởng, những lỗ tròn nhỏ ấy ở đó là có một lý do riêng của chúng.
Hóa ra, trong quá trình nướng bánh, nếu không có những lỗ nhỏ ấy thì bánh quy sẽ không được nướng một cách đúng quy chuẩn. Những lỗ nhỏ ấy sẽ cho phép hơi thoát ra khỏi bánh trong quá trình nướng.
Việc thoát hơi này sẽ giúp chiếc bánh được mỏng dẹt theo đúng hình dạng mà bạn thấy. Bên cạnh đó, những lỗ nhỏ ấy còn tạo được độ giòn nhất định trong quá trình nướng.
Khi làm bánh quy, bột nhào được lát phẳng trên một tấm vải. Những tấm vải đó sẽ được đưa qua một loại máy đục lỗ đặc biệt. Số lượng lỗ cũng như khoảng cách giữa các lỗ sẽ phụ thuộc vào kích cỡ của chiếc bánh quy.
Nếu như các lỗ quá gần nhau, chiếc bánh sẽ trở nên quá khô và cứng, bởi lượng hơi thoát ra sẽ vượt quá quy chuẩn. Ngược lại, nếu như các lỗ nhỏ ấy quá xa nhau, bề mặt chiếc bánh sẽ nổi lên những bong bóng nhỏ, do hơi cố gắng thoát ra những không được. Chắc hẳn một chiếc bánh quy đầy “mụn nhọt” sẽ không bán được cho ai cả.
Vì vậy, lần tới ăn bánh quy, bạn hãy cảm ơn những cái lỗ bé xíu ấy, đổi vài gram bánh lấy độ giòn tan tuyệt vời chắc chắn không phải là "lỗ" chút nào!
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Samsung và cuộc cách mạng AI: Hệ sinh thái toàn diện từ TV đến điện thoại di động đã thay đổi đời sống của người tiêu dùng như thế nào?
Với chiến lược toàn diện, Samsung đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo, nơi AI đóng vai trò trung tâm. “Ông lớn" Hàn Quốc chứng minh trí tuệ nhân tạo không chỉ là một tính năng trong các thiết bị, mà còn là cốt lõi trong chiến lược đổi mới của họ.
Nhà sáng lập TSMC nhận định về Intel: Sẽ tốt hơn nếu không cố chen chân vào mảng sản xuất chip, đáng lẽ nên tập trung vào AI