Xem bản thử nghiệm

Có thể bạn không tin nhưng đoạn video về "Hành tinh lạ" này được quay hoàn toàn tại Trái Đất và chẳng hề có một chút đồ hoạ máy tính nào cả

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Tất cả là nhiều kỹ thuật macro và hiệu ứng vật lý thực tế.

Những bộ phim khoa học viễn tưởng ngày nay thường khá “dựa dẫm" vào đồ hoạ máy tính CGI. Đây cũng không phải là điều quá đáng ngạc nhiên khi mà phim viễn tưởng đều kể về những con người, những nơi chốn và những sinh vật không có thật, nhưng việc áp dụng CGI đôi khi mang lại cảm giác giả tạo, thiếu sức sống cho người xem. Hiểu được điều này, một phim khoa học viễn tưởng ngắn đã được dựng lên mà hoàn toàn không có các hiệu ứng CGI, chỉ sử dụng những khung hình chân thật từ thiên nhiên, vì đôi khi, Mẹ Thiên nhiên của chúng ta cũng “lạ" không kém gì… alien.

Chúng ta đang nói đến phim ngắn với tiêu đề "Kinsetsu" của Clemens Wirth, với độ dài chỉ khoảng 2 phút, nhưng chắc chắn bạn sẽ có cảm giác như đang phiêu lưu trên một hành tinh khác. Bằng cách sử dụng kỹ thuật quay phim macro và hiệu ứng vật lý chân thật, Kinsetsu thể hiện trí tưởng tượng của tác giả về một hành tinh xa lạ, chính xác hơn là Planet 9, một hành tinh giả định khổng lồ cách Hệ Mặt Trời rất xa.

Kinsetsu

Chính bởi sự chân thật đến từ từng cảnh quay, người xem có thể “cảm giác" được như mình đang ở trên Planet 9, âm thanh của đoạn clip cũng góp phần giúp mọi thứ trở nên tuyệt vời hơn, “giả tưởng” hơn, dù tất cả đều được quay tại Trái Đất quen thuộc.

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ