Có thể nhận diện mở khóa smartphone bằng... tai?

Dee Tee,   Theo Trí Thức Trẻ

Ngoài phương pháp nhận diện bằng vân tay truyền thống, smartphone ngày nay sắp sửa có thêm lựa chọn mới.

Mới đây, Amazon đã phát minh một hệ thống mở khóa điện thoại thông minh bằng cách nhận diện hình dạng tai của người sử dụng khi đưa thiết bị lên gần tai để trả lời cuộc gọi.

Công nghệ này cũng không quá khác với việc sử dụng dấu vân tay trong cơ sở dữ liệu làm nhận dạng cá nhân. Nó có thể giúp bạn đăng nhập vào điện thoại mà không cần phải nhập mật khẩu hoặc vẽ pattern để mở khóa.

Theo các nghiên cứu khoa học, tai người cũng có tính chất “độc bản” giống như dấu vân tay. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng điện thoại của bạn sẽ chỉ mở khóa cho đôi tai của bạn mà thôi.

Ngoài phương pháp nhận diện vân tay truyền thống, smartphone ngày nay sắp có thêm lựa chọn mới.

Ngoài tác dụng nhận diện người dùng, phương pháp này cũng có thể được sử dụng để tự động điều chỉnh âm lượng loa bằng cách xác định khoảng cách giữa điện thoại và tai của người dùng.

Các “tín đồ” Android dường như đã quá quen thuộc với tính năng hỗ trợ nhận dạng bằng vân tay của hệ điều hành này. Và sẽ khá thú vị nếu sáng chế mở khóa bằng tai của “ông lớn” kinh doanh thương mại xuất hiện trong thế hệ tiếp theo của điện thoại thông minh Fire do Amazon sản xuất.

Theo TheNextWeb

>>Amazon miễn phí vận chuyển với hàng hóa cỡ nhỏ, không giới hạn số lượng

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ