Xem bản thử nghiệm

COLORFUL ra mắt dòng card đồ họa iGame GeForce RTX 2060

Hieu.DC , Theo Trí Thức Trẻ

Colorful vừa rồi đã chính thức ra mắt card đồ họa iGame GeForce RTX 2060 Vulcan X OC và iGame GeForce RTX 2060 Ultra OC. Cả hai sản phẩm mới này đều dựa trên GPU TU106 12nm mới nhất của NVIDIA với 1920 nhân CUDA và bộ nhớ đồ họa GDDR6 6GB

Nhà sản xuất card đồ họa, bo mạch chủ và giải pháp lưu trữ hiệu năng COLORFUL vừa rồi đã chính thức công bố dòng card đồ họa mới nhất dành cho các game thủ GPU GeForce RTX 2060, sở hữu tính năng ray-tracing và DLSS, có mức giá dễ tiếp cận cùng khả năng nâng cao hiệu suất, tản nhiệt cải tiến.

Cụ thể, đây là 2 mẫu card đồ họa iGame GeForce RTX 2060 Vulcan X OC iGame GeForce RTX 2060 Ultra OC. Cả hai sản phẩm mới này đều dựa trên GPU TU106 12nm của NVIDIA với 1920 nhân CUDA và bộ nhớ đồ họa GDDR6 6GB. Dòng card đồ họa COLORFUL GeForce RTX 2060 cũng hỗ trợ đầy đủ khả năng tái tạo hiệu ứng ánh sáng ray-tracing thời gian thực của công nghệ RTX cũng như DLSS và Ansel. 

COLORFUL iGame GeForce RTX 2060 Ultra OC

COLORFUL iGame GeForce RTX 2060 Ultra OC sở hữu bộ tản nhiệt thiết kế 3-slot hứa hẹn mang đến hiệu suất làm mát tốt trong trình trạng tải cao. Thiết kế quạt lưỡi liềm đặc biệt mới gia tăng áp suất lên 115% cho hiệu suất làm mát tốt hơn.

COLORFUL ra mắt dòng card đồ họa iGame GeForce RTX 2060 - Ảnh 1.

COLORFUL iGame GeForce RTX 2060 Ultra OC

COLORFUL iGame GeForce RTX 2060 Ultra OC cũng được trang bị công nghệ ngừng hoạt động của quạt nhằm triệt tiêu tiếng ồn khi nhiệt độ dưới mức 55 độ C. Các ống dẫn nhiệt hấp thụ nhiệt độ từ các thành phần quan trọng trên card đưa đến bộ tản nhiệt để cải thiệt hiệu suất và nâng cao tuổi thọ. COLORFUL cũng đã tích hợp hệ thống làm mát trực tiếp cho các MosFET trên iGame GeForce RTX 2060 Ultra OC. Hỗn hợp keo tản nhiệt với tính dẫn nhiệt tốt cũng như chuyển pha tốt hơn để quản lý truyền nhiệt từ GPU sang bộ tản nhiệt một cách hiệu quả.

COLORFUL cũng đã dành thời gian phát triển giải pháp tản nhiệt cho MosFET tốt hơn bằng cách tích hợp tản nhiệt MosFET với toàn bộ giải pháp làm mát GPU để cải thiện hiệu suất điện năng. Tấm làm mát được hợp hợp nhất với tản nhiệt tiếp xúc trực tiếp với MosFET để các bộ phận cung cấp điện năng có được nhiệt độ ổn định qua đó kéo dài tuổi thọ lâu hơn và hoạt động tốt hơn.

iGame GeForce RTX 2060 Vulcan X OC

Đối với iGame GeForce RTX 2060 Vulcan X OC, mẫu card này được tích hợp các yếu tố thiết kế trọng điểm cho phép hoạt động mát mẻ hơn để phát huy hết tiềm năng của GPU.

Cụ thể, thiết kế quạt lưỡi liềm mới được COLORFUL cho biết sẽ cải thiện áp suất tĩnh tới 115% so với thiết kế quạt truyền thống giúp. Thiết kế vòng bi kép trên quạt đảm bảo kéo dài tuổi thọ bền bỉ trong nhiều năm trong khi vẫn cung cấp độ yên tĩnh ngay cả khi bị tải nặng. Giải pháp tản nhiệt Vulcan cũng tích hợp công nghệ Fan-Stop để giảm thiểu tiếng ồn.

COLORFUL ra mắt dòng card đồ họa iGame GeForce RTX 2060 - Ảnh 2.

iGame GeForce RTX 2060 Vulcan X OC

Khi nhiệt độ dưới 55 độ C, quạt trên iGame GeForce RTX 2060 Vulcan X OC sẽ ngừng hoạt động. Các ống dẫn nhiệt kết hợp làm mát GPU kết hợp với kem tản nhiệt có tính dẫn nhiệt cao cũng như chuyển pha để quản lý truyền nhiệt từ GPU sang bộ tản nhiệt một cách hiệu quả. COLORFUL cũng đã dành thời gian phát triển giải pháp tản nhiệt cho MosFET tốt hơn bằng cách tích hợp tản nhiệt MosFET với toàn bộ giải pháp làm mát GPU để cải thiện hiệu suất điện năng.

Giống với các sản phẩm trước của dòng iGame, COLORFUL cho biết hãng vẫn sử dụng những thành phần tốt nhất cho các sản phẩm của mình lần này để cung cấp chất lượng và hiệu suất tốt. Cụ thể, iGame GeForce RTX 2060 Ultra OC và GeForce RTX 2060 Vulcan X OC đều sử dụng tụ điện Hi-C, MosFET DrMOS giúp tối đa hóa không gian PCB để tối ưu khả năng làm mát, công nghệ mạ bạc bề mặt (Silver Plating Technology - SPT) cho phép dòng card iGame RTX 2060 tỏa nhiệt ít hơn khi hoạt động.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ