[Computex 2017] Bằng Compute Card, Intel đã định nghĩa lại thế nào mới là PC bỏ túi

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Dell, HP và Lenovo cũng đã có sẵn các sản phẩm hỗ trợ chiếc máy tính này.

Hôm qua, trong khuôn khổ Computex 2017 tại Đài Bắc, Intel đã trình làng hệ thống đầu tiên hỗ trợ chiếc Compute Card của mình. Đây có thể được coi là một động thái cho thấy Intel đang hướng tới phát triển những chiếc PC modular có khả năng lắp ráp. Chiếc thẻ điện toán này sẽ được bắt đầu bán ra vào tháng Tám. Tuy nhiên thông tin về giá vẫn còn nằm trong màn bí mật.

Intel Compute Card

Hầu hết các phần cứng ra mắt vào đợt đầu sẽ đến từ các nhà sản xuất như Dell, HP và Lenovo. Các thiết bị này sẽ có thiết kế đa dạng từ laptop, máy tính bảng, màn hình, bảng điện tử nhưng có một điểm chung là có một khe cắm Compute Card để người dùng có thể cắm và chạy.

Chiếc Compute Card của Intel sẽ có kích thước 95mm x 55mm x 5mm, dài rộng hơn một chút và dày hơn nhiều chút so với một chiếc thẻ tín dụng tiêu chuẩn. Dù có kích thước siêu nhỏ như vậy, chiếc máy/thẻ này vẫn là một cấu hình hoàn chỉnh với các cấu hình từ Intel Celeron đến Core i5. Bộ nhớ trong sẽ có dung lượng 4GB chuẩn DDR3. Trong khi đó, ổ lưu trữ cũng sẽ có nhiều lựa chọn từ eMMC 64GB đến SSD 128GB. Ngoài ra, chiếc máy này còn được tích hợp sẵn Wi-Fi và Bluetooth.

Trên sân khấu tại Computex, chiếc PC truyền thống duy nhất được Intel sử dụng để trình diễn là một chiếc AIO với màn hình cảm ứng của LG. Điểm đặc biệt của chiếc máy này là việc nó có khe cắm cho Compute Card và có thể dễ dàng di chuyển nhờ tay cầm được tích hợp trên thân vỏ.

Đồng thời Intel cũng giới thiệu một chiếc laptop thử nghiệm dành cho học sinh sinh viên hoạt động trên Compute Card. Intel đã vẽ ra một viễn cảnh trong đó học sinh sẽ rút Compute Card từ máy cá nhân để cắm vào bảng điện tử trên lớp để phục vụ việc thuyết trình hay đại loại. Sau đó, hết giờ học, học sinh đó sẽ chỉ cần rút card ra mà mang về cắm vào dock ở nhà.

Thiết kế của Compute Card cũng giúp người dùng dễ dàng nâng cấp bằng cách mua thẻ mới mạnh hơn thay cho thẻ cũ. Nhờ vậy, số tiền bỏ ra không lớn mà máy tính của bạn vẫn luôn mạnh mẽ với những công nghệ mới nhất. Dù đây không phải là thiết bị đầu tiên có khả năng này nhưng chiếc Compute Card là giải pháp nhỏ gọn nhất từ trước đến nay.

Tham khảo PCWorld