[Computex 2017] Samsung ra mắt laptop Notebook 9 Pro, bản lề 360 độ, hỗ trợ bút S Pen

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Tại sự kiện Computex, Samsung đã trình làng dòng sản phẩm laptop mới mang tên Notebook 9 Pro.

Khác với các mẫu laptop thuộc dòng Notebook 9 trước đây, phiên bản Pro vừa ra mắt có bản lề 360 độ giống laptop Yoga của Lenovo. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng Notebook 9 Pro như một laptop hoặc tablet.

Đặc biệt hơn, Notebook 9 Pro của Samsung còn hỗ trợ bút S Pen. Và trên khung máy còn có một khe nhỏ để chứa bút giống như trên dòng smartphone Galaxy Note.

Bút S Pen dành cho Notebook 9 Pro có độ nhạy cảm áp lực ở mức 4.000 và khả năng nhận biết góc nghiêng của đầu bút từ đó tạo ra độ đậm, nhạt cho nét bút (tương tự Surface Pen của Microsoft). Samsung cũng bổ sung vào NoteBook 9 Pro phần mềm Air Command nhằm hỗ trợ các tính năng cho bút S Pen như vẽ, ghi chú và sửa tài liệu. Hơn nữa, Samsung cam kết rằng S Pen tương thích hoàn hảo với Windows Ink, cho phép người dùng Notebook 9 Pro sử dụng bút một cách thoải mái trên tất cả các tính năng của Windows 10.

Notebook 9 Pro sẽ có hai phiên bản với kích thước màn hình là 13.3 và 15 inch tương ứng và cả hai đầu được trang bị vi xử lý Core i7 mới nhất của Intel. Phiên bản 13.3 inch sẽ có 8 GB RAM, trong khi phiên bản lớn hơn có tới 16 GB RAM. Cả hai đều dùng ổ lưu trữ SSD 256 GB tuy nhiên phiên bản 15 inch sẽ mạnh hơn về đồ họa do được trang bị card rời AMD Radeon 450.

Bên cạnh hai cổng USB thông thường, Samsung trang bị cho Notebook 9 Pro một cổng USB-C hỗ trợ sạc nhanh, một cổng HDMI port và một khe cắm thẻ microSD. Phía trước máy còn có camera hỗ trợ tính năng Windows Hello, cho phép người dùng đăng nhập vào Windows 10 bằng phương thức nhận dạng khuôn mặt.

Hiện Samsung vẫn chưa công bố giá và thời điểm lên kệ của Notebook 9 Pro. Tuy nhiên, những thiết bị được trình làng tại Computex thường lên kệ vào thời điểm cuối năm.

Theo The Verge

NỔI BẬT TRANG CHỦ