[Computex 2018] ASUS chính thức ra mắt VivoWatch BP, mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên có khả năng theo dõi huyết áp người dùng, giá chỉ 169 USD

Z-Lion - Ảnh: Mạnh Dương , Theo Trí Thức Trẻ
[Computex 2018] ASUS chính thức ra mắt VivoWatch BP, mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên có khả năng theo dõi huyết áp người dùng, giá chỉ 169 USD

Theo dự kiến, VivoWatch BP sẽ lên kệ tại thị trường Châu Á vào cuối tháng 7 tới trước khi có mặt tại Mỹ vào giữa năm sau.

ASUS đã gây được tiếng vang nhất định trong thị trường đồng hồ thông minh Android (Android smartwatch) sau khi ra mắt dòng sản phẩm ZenWatch 3 vào năm 2016. Tiếp đà thành công này, tại sự kiện Computex 2018 hiện đang diễn ra ở Đài Loan, ASUS tiếp tục trình làng mẫu đồng hồ VivoWatch BP với nhiều cải tiến và tính năng mới, tập trung vào việc theo dõi huyết áp và cải thiện sức khỏe của người dùng.

[Computex 2018] ASUS chính thức ra mắt VivoWatch BP, mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên có khả năng theo dõi huyết áp người dùng, giá chỉ 169 USD - Ảnh 1.

Mẫu đồng hồ thông minh VivoWatch BP của ASUS đã chính thức trình làng tại sự kiện Computex 2018.

Đây được xem là một bước đi khá bất ngờ từ phía ASUS bởi VivoWatch BP thực chất là phiên bản kế nhiệm của dòng sản phẩm VivoWatch đã ra mắt từ 3 năm trước. Về mặt thiết kế, chiếc đồng hồ thông minh này đã sở hữu màn hình với nhiều màu sắc khác nhau so với màn hình đơn sắc như trước đây. Tuy nhiên, vì được trang bị thêm quá nhiều cảm biến mới ở mặt trước nền phần viền của màn hình cũng dày lên đáng kể.

[Computex 2018] ASUS chính thức ra mắt VivoWatch BP, mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên có khả năng theo dõi huyết áp người dùng, giá chỉ 169 USD - Ảnh 2.

Phần viền màn hình của VivoWatch BP khá dày do được trang bị thêm nhiều cảm biến so với dòng tiền nhiệm.

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất chính là VivoWatch BP đã tích hợp trực tiếp khả năng theo dõi huyết áp của người dùng. Có thể nói, tính năng này hiếm khi xuất hiện trên các sản phẩm smartwatch hiện nay và đối thủ đáng gờm nhất của ASUS ở thời điểm hiện tại là Omron HeartGuide, dự kiến sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Tuy nhiên, khác với HeartGuide, VivoWatch BP sẽ sử dụng các cảm biến điện tâm đồ (ECG) và thể tích đồ (PPG) thay cho bộ dụng cụ đo huyết áp truyền thống. Mỗi một loại trong số 2 cảm biến này sẽ được trang bị trên cả mặt trước lẫn mặt sau của đồng hồ để mang lại độ chính xác cao nhất.

[Computex 2018] ASUS chính thức ra mắt VivoWatch BP, mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên có khả năng theo dõi huyết áp người dùng, giá chỉ 169 USD - Ảnh 3.

Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra huyết áp bằng cảm biến ECG ở mặt trước của đồng hồ.

Để bắt đầu tiến hành đo huyết áp, người dùng chỉ cần mở khóa màn hình bằng phím nguồn bên sườn phải của đồng hồ, lựa chọn chế độ đo và giữ đầu ngón tay trên cảm biến ECG ở mặt trước trong vòng từ 15 - 20 giây. VivoWatch BP sẽ ghi lại thông tin về huyết áp cùng một số dữ liệu khác liên quan đến sức khỏe người dùng, bao gồm chất lượng giấc ngủ cũng như hoạt động thể chất (được phân chia rõ ràng thành hoạt động bình thường và hoạt động có cường độ cao),

Khi được đồng bộ dữ liệu thông qua mạng wifi, ứng dụng đi kèm với VivoWatch BP sẽ sử dụng thuật toán “HealthAI” để cung cấp những giải pháp tối ưu nhất để người dùng cải thiện sức khỏe của mình. Về cơ bản, thuật toán này sẽ đưa ra lời khuyên về thời lượng giấc ngủ hoặc quãng đường mà người dùng nên đi bộ mỗi ngày để giảm thiểu nguy cơ huyết áp cao. Trong trường hợp người dùng cần những hướng dẫn chi tiết hơn, ứng dụng này sẽ chia sẻ những dữ liệu đó với bác sĩ và gia đình của người dùng.

[Computex 2018] ASUS chính thức ra mắt VivoWatch BP, mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên có khả năng theo dõi huyết áp người dùng, giá chỉ 169 USD - Ảnh 4.

Dữ liệu về sức khỏe người dùng sẽ được đồng bộ và phân tích thông qua ứng dụng đi kèm.

Giống như đa số các mẫu đồng hồ thể thao hiện nay, VivoWatch BP cũng được trang bị tính năng GPS cao cấp, vốn không hề xuất hiện trên phiên bản tiền nhiệm. Theo đó, vị trí của người dùng có thể được chia sẻ với các thành viên khác trong gia đình để đề phòng trường hợp tai nạn có thể xảy ra trong quá trình vận động của họ. Lượng pin của dòng smartwatch này cũng được cải thiện đáng kể, có thể kéo dài đến 28 ngày trong điều kiện sử dụng thông thường, gấp hơn 2 lần so với dòng tiền nhiệm.

[Computex 2018] ASUS chính thức ra mắt VivoWatch BP, mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên có khả năng theo dõi huyết áp người dùng, giá chỉ 169 USD - Ảnh 5.

Mẫu đồng hồ thông minh này chú trọng theo dõi sức khỏe của người dùng nhưng cũng rất phù hợp với xu hướng thời trang hiện nay.

VivoWatch BP sẽ chính thức lên kệ vào cuối tháng 7 tới tại thị trường Châu Á với mức giá 169 USD (khoảng 3.8 triệu đồng). Tuy nhiên, vì những rắc rối liên quan đến chứng nhận FDA, phải đến giữa năm sau, người dùng tại Mỹ mới có thể tận tay trải nghiệm smartwatch mới nhất của ASUS.

Một số hình ảnh cận cảnh về thiết kế của VivoWatch BP:

NỔI BẬT TRANG CHỦ