[Computex 2018] Cận cảnh ZenBook Pro mới của ASUS, sở hữu màn hình cảm ứng thay thế cho TouchPad cùng cấu hình ấn tượng

  Kuroe,  

  Theo những gì Asus chia sẻ, ScreenPad trên ZenBook Pro là "chiếc TouchPad thông minh đầu tiên trên thế giới", khi sở hữu khả năng trở thành một thiết bị thông minh đa năng tích hợp kèm theo máy tính.

  Tại Computex 2018 đang diễn ra tại Đài Loan, Asus đã giới thiệu tới người dùng phiên bản mới nhất của dòng sản phẩm cao cấp ZenBook mang tên ZenBook Pro - với một tính năng mới hết sức thú vị: đó là sử dụng một màn hình cảm ứng 5,5 inch thay thế cho Touchpad. Và chúng tôi cũng đã may mắn có cơ hội được dùng thử và trải nghiệm sản phẩm đầy thú vị này.

  Về cơ bản, màn hình cảm ứng được Asus trang bị cho chiếc ZenBook Pro hoạt động không khác gì một chiếc Touchpad bình thường trên laptop cả. Tuy nhiên, nhờ chiếc màn hình cảm ứng này mà TouchPad của ZenBook Pro - hay còn được Asus gọi bằng một cái tên khác là ScreenPad - trở thành "chiếc TouchPad thông minh đầu tiên trên thế giới", khi sở hữu khả năng trở thành một thiết bị thông minh đa năng tích hợp kèm theo máy tính.

   Có thể thấy TouchPad của chiếc ZenBook Pro trông không khác gì so với màn hình của một chiếc Smartphone cả

  Có thể thấy TouchPad của chiếc ZenBook Pro trông không khác gì so với màn hình của một chiếc Smartphone cả

  ScreenPad của ZenBook Pro có kích cỡ là 5,5 inch và sở hữu độ phân giải 1920 x 1080. Một số tính năng cơ bản của ScreenPad là trở thành bàn phím số, máy tính, trình nghe nhạc, lịch, cũng như trở thành màn hình gọi nhanh ứng dụng. Bên cạnh đó, người dùng có thể cài đặt một loại extension đặc biệt của Chrome, để khi mở YouTube lên, video sẽ được hiển thị ở bên dưới màn hình ScreenPad thay vì trên màn hình máy tính như bình thường. Và có lẽ, ích lợi lớn nhất của tính năng này là cho phép bạn vừa làm việc vừa "cày view" trên YouTube mà không lo bị sếp chú ý đến.

  Việc điều chỉnh giữa các chế độ của ScreenPad được thực hiện chỉ với một thao tác nhấn phím F6 trên bàn phím. Tuy nhiên, tính năng màn hình mở rộng của chiếc ZenBook Pro vẫn chưa được thuận tiện cho lắm, khi mà mặc dù bạn hoàn toàn có thể kéo một số cửa sổ trên màn hình chính xuống phía dưới ScreenPad, nhưng lúc này ScreenPad sẽ không còn hoạt động ở chế độ màn hình cảm ứng nữa, mà sẽ trở về làm một chiếc TouchPad bình thường - tức bạn sẽ phải di chuột để thực hiện thao tác trên ScreenPad.

   Bạn hoàn toàn có thể thay đổi hình nền cho ScreenPad của máy

  Bạn hoàn toàn có thể thay đổi hình nền cho ScreenPad của máy

  Do ZenBook Pro là một chiếc Laptop cao cấp hướng đến mục đích chính là làm việc, nên Asus đã hợp tác với Microsoft để tích hợp một số tính năng của Office vào trong màn hình ScreenPad. Nhờ vậy, người dùng có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa trên Word, Excel hay PowerPoint một cách nhanh chóng và thuận tiện trên màn hình cảm ứng. Bên cạnh đó, Asus dự kiến sẽ sớm tung ra một bộ kit dành cho các nhà phát triển để tiếp tục tạo ra các tính năng hỗ trợ mới cho ScreenPad.

  Quay trở lại với chiếc ZenBook Pro, sẽ có hai phiên bản của chiếc Laptop này được Asus tung ra trong thời gian tới với 2 kích cỡ màn hình là 15,6 inch và 14 inch, lần lượt mang mã hiệu là UX580 và UX480. Phiên bản 15,6 inch sở hữu màn hình cảm ứng độ phân giải 4K, độ sáng 400 nit, với khả năng hiển thị 132% khoảng màu sRGB và 100% khoảng màu Adobe RGB. Người dùng có thể lựa chọn cấu hình sử dụng CPU i5, i7 hoặc i9. Máy sở hữu 16GB RAM và GPU GTX 1050 Ti. Nếu người dùng vẫn cảm thấy sức mạnh đồ họa như vậy là chưa đủ, họ hoàn toàn có thể gắn thêm eGPU cho chiếc ZenBook này thông qua cổng kết nối USB-C.

   Chiếc ZenBook Pro của chúng ta khá mỏng

  Chiếc ZenBook Pro của chúng ta khá mỏng

   Với phần vỏ kim loại vô cùng sang trọng

  Với phần vỏ kim loại vô cùng sang trọng

  Theo lời Asus, ZenBook Pro được thiết kế nhằm hướng đến những người làm trong lĩnh vực sáng tạo. Trên thực tế, đây là xu hướng được nhiều nhà sản xuất hướng tới tại Computex năm nay, với các sản phấm dành cho các nhiếp ảnh gia, người làm video, cũng như các nhà thiết kế - những khách hàng có tiềm năng sẽ sử dụng eGPU gắn ngoài để nâng cao hiệu quả công việc. Chính vì vậy, Asus cũng đã đầu tư rất nhiều cho khả năng hiển thị của chiếc ZenBook Pro.

  Dự kiến, chiếc ZenBook Pro UX580 sẽ chính thức xuất hiện trên thị trường vào cuối tháng 7, trong khi phiên bản 14 inch là chiếc ZenBook Pro UX480 sẽ được bán vào cuối năm nay.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ