Con cáo ngã xuống sông đóng băng thành cục, được trưng bày để thấy mùa đông khắc nghiệt như thế nào

Dink , Theo Thời Đại

Con vật tội nghiệp trở thành một minh chứng cho thấy cái lạnh khắc nghiệt như thế nào.

Trên đường đi săn mồi về, con cáo đáng thương này đã ngã xuống sông Danube, miền Nam nước Đức và đông đá luôn tại đó. Nhưng, đó mới chỉ là phần đầu của câu chuyện tang thương liên quan tới cái lạnh cực độ.

Ông Franz Stehle, người thợ săn đã tìm thấy con cáo tội nghiệp kể trên, nói với những người đưa tin địa phương rằng sau ông tìm thấy cả một khối băng nguyên bao trùm lên con cáo, ông đã cắt nguyên khối đó ra và đặt trước cửa khách sạn – nhà của ông – để nhắc nhở cho người dân thấy rằng mùa đông lạnh tệ hại tới mức nào.

Trên khắp Châu Âu, đã có hơn 60 trường hợp tử vong vì lạnh. Chính quyền Romania đã dừng việc vận chuyển hàng hóa trên con sông Danube, nơi ông Stehle đã phát hiện ra con cáo chết cóng.

Trong cái thời tiết giá rét này, không phải ai cũng có được một mái ấm che đi cái lạnh. Những người tị nạn, những người vô gia cư và những người già là bộ phận bị ảnh hưởng lớn nhất bởi thứ thời tiết khắc nghiệt kia.

Chính quyền nước Anh đã dùng thuật ngữ “giông tuyết” (thundersnow, chuyển từ “thunderstorm” là giông bão mạnh kèm sấm chớp) để chỉ những ngày tuyết dày kèm theo cả những cơn gió giật mạnh hơn 110 km/h. Kể cả những vùng thu hút khách du lịch vốn đầy nắng như Athens cũng bị tuyết lạnh tấn công.

Mùa đông năm nay quả là không dễ dàng với những người dân Châu Âu, có lẽ con cáo đóng băng dưới dòng Danube là một minh chứng cực kì rõ ràng cho điều đó.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ