"Còn lâu game mới bám được gót điện ảnh!"

PV, Vân Hương 

Phát ngôn này của đạo diễn bộ phim Hoàng Tử Ba Tư rất dễ bị "ăn tạ" của các game thủ.

Trong một buổi trò chuyện với tạp chí CVG, ông Mike Newell - đạo diễn phim Prince of Persia đã làm một phép so sánh giữa phim và game. Một mặt, ông ca ngợi tác phẩm của mình là một siêu phẩm giải trí, một bản tình ca mê đắm, xứng đáng thương hiệu Bruckheimer (chỉ đạo sản xuất của phim). Một khác, ông tỏ ra khó chịu khi phải nhắc đến các tình tiết của game.
 
 
Mike so sánh game với những seri phim truyền hình như 24, The Wire và rút ra kết luận game không thể đem đến những cảm giác hồi hộp, bất ngờ, căng thẳng như phim. Dĩ nhiên, khi không thể bằng được phim truyền hình, còn lâu game mới đạt tới đẳng cấp điện ảnh!
 
Sau khi bộ phim Prince of Persia trình chiếu và gặt hái thành công, rất nhiều người hâm mộ đã hi vọng sẽ có thêm nhiều phiên bản phim – game sống động. Tuy vậy, tình cảm dành cho những nhà làm phim Prince of Persia đã phần nào sứt mẻ sau những tuyên bố “khó nghe” của vị đạo diễn. Có lẽ ông quên rằng tựa game của Ubisoft chính là nguồn cảm hứng để ông và đồng nghiệp tạo nên một bộ phim hấp dẫn.
 
 
Tuy vậy, không phải ai cũng có chung quan điểm với Mike Newell. Guillermo del Toro - đạo diễn của những tác phẩm như Pan’s Labyrinth, Hellboy cho biết ông đang thực hiện một dự án game lớn. Mặc dù chưa tiết lộ bất kì thông tin nào, Del Toro cho biết tựa game sẽ là một “cuộc cách mạng”. Trong dự án sắp tới, game thủ có thể yên tâm sẽ được “đã mắt” vì Del Toro vốn xuất thân là một nhà quay phim cự phách.
 
Ngày càng có nhiều đạo diễn tỏ ý thích thú với các dự án game, trong đó có cả James Cameroon - đạo diễn của những tác phẩm đỉnh cao công nghệ như Terminator, Titanic, Avatar. Đây là xu hướng chung  của thế giới giải trí, khi các thể loại lồng vào nhau, tôn vinh tinh tuý của nhau.
 

NỔI BẬT TRANG CHỦ