Con mèo biết gọi người tới cứu chủ nhân 83 tuổi bị ngã xuống vực sâu 20 mét

Bảo Nam,  

Con mèo được phát hiện ngồi trước cổng dẫn vào một cánh đồng ngô và không ngừng kêu gào, thu hút sự chú ý của một nhân viên cứu hộ gần đó.

Vào ngày 15/8/2021, một cụ bà 83 tuổi sống ở Cornwall, Anh, đã mất tích.

Tamar Longmuir, 38 tuổi, là một thành viên sống trong khu vực đã tham gia vào hoạt động tìm kiếm người hàng xóm lớn tuổi. Khi bà đang di chuyển và tìm kiếm xung quanh khu trang trại của mình, bất ngờ phát hiện thấy một con mèo đang ngồi trước cổng dẫn vào cánh đồng ngô và không ngừng kêu gào.

Con mèo biết gọi người tới cứu chủ nhân 83 tuổi bị ngã xuống vực sâu 20 mét - Ảnh 1.

Piran, chú mèo anh hùng, đã trợ giúp cho cuộc giải cứu ở Cornwall, Anh.

Khi thấy Longmuir, con mèo đã rúc vào người bà và tiếp tục kêu, đồng thời hướng nhìn về phía cánh đồng ngô. Vì vậy, bà nghĩ rằng có thứ gì đó bên trong và quyết định tiến vào. Vì những cây ngô trên cánh đồng có chiều cao tới 2 mét nên rất khó nhận ra điều gì. Bà lớn tiếng gọi tên bà cụ mất tích khi đi men theo những con đường xung quanh nông trại. Sau khi đi được một lúc, người phụ nữ này chợt nhận thấy có một tiếng phản hồi yếu ớt vọng lại.

Một lúc sau, Longmuir tìm thấy một cụ bà nằm bên ngoài cánh đồng ngô, ở phía bên kia hàng rào bằng dây thép gai, bên bờ một con suối, dưới đáy một sườn dốc có độ sâu khoảng 20 mét. Bà đã cố gắng đi xuống con dốc để tiếp cận bà cụ để xem bà cụ có bị thương nặng hay không.

Sau đó, người phụ nữ này đã tìm cách liên lạc với đội cứu hộ. Mất khá nhiều thời gian để tiến hành cứu hộ do địa hình phức tạp, nhưng cuộc giải cứu đã thành công sau khoảng 2 giờ từ khi Longmuir tìm thấy cụ bà. Nạn nhân nhanh chóng được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện.

Cụ bà bà được cho là đã ở trong tình trạng ổn định sau khi được điều trị y tế.

Con mèo biết gọi người tới cứu chủ nhân 83 tuổi bị ngã xuống vực sâu 20 mét - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ dù nhanh chóng đến nơi nhưng phải mất khoảng hai giờ đồng hồ mới đưa được người phụ nữ lên một cách an toàn.

Con mèo biết gọi người tới cứu chủ nhân 83 tuổi bị ngã xuống vực sâu 20 mét - Ảnh 3.

Nếu không có con mèo đợi ở cổng vào cánh đồng ngô, có lẽ phải vài giờ sau cụ bà mới được phát hiện.

"Nếu con mèo không đợi ở cổng cánh đồng ngô, việc giải cứu sẽ bị trì hoãn trong vài giờ", bà Longmuir chia sẻ sau sự việc. "Con mèo đã đi tới đi lui ở cổng và kêu meo meo, vì vậy tôi quyết định đi tìm kiếm bên trong cánh đồng ngô."

Theo đài truyền hình Sky News của Anh, chú mèo này là của chính bà cụ gặp nạn, có tên là Piran. Cảnh sát địa phương đã gọi Piran là "anh hùng" và tin tức về chú được đưa lên nhiều kênh tin tức địa phương.

Trong thời gian chủ nhân ở trong viện, Piran sẽ được một người bạn của chủ mình chăm sóc.

Tham khảo Sky.com

 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ