Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn

  tvd,  

  Concept của Parker Ortolani giới thiệu một chiếc iPad mini có kích thước nhỏ hơn tới 20% so với những mẫu iPad mini hiện nay.

  Khi xuất hiện tin đồn về một chiếc iPad mini mới sẽ được ra mắt vào năm tới, nhà thiết kế Parker Ortolani đã ra mắt bản concept mà có lẽ Apple nên học tập. Concept iPad mini mới áp dụng ngôn ngữ thiết kế của iPad Pro, biến chiếc iPad nhỏ nhẹ này thành một chiếc iPad nhỏ hơn, sang hơn và đẹp hơn hẳn. 

  Concept của Parker Ortolani giới thiệu một chiếc iPad mini có kích thước nhỏ hơn tới 20% so với những mẫu iPad mini hiện nay. Mặc dù cũng có màn hình 7,9 inch không thay đổi, nhưng kích thước tổng thể đã giảm đáng kể do thay đổi thiết kế khung viền. Không còn nút Home vật lý, các đường viền màn hình cũng mỏng hơn.

  Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn - Ảnh 1.

  Cảm biến vân tay Touch ID cũng được thay thế bằng Face ID. Về cơ bản, chúng ta có một chiếc iPad Pro mini, với màn hình 7,9 inch. Màu trắng đặc trưng của dòng iPad thế hệ trước, cũng được thay thế bằng màu đen của iPad Pro thế hệ mới. 

  Trên thực tế, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo nhận định rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc iPad mini mới, với màn hình 8,5 inch đến 9 inch, vào nửa đầu năm 2021. Mục đích là Apple muốn tách biệt dòng sản phẩm iPad, ra khỏi chiếc iPhone 12 Pro Max màn hình 6,7 inch sắp ra mắt. 

  Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn - Ảnh 2.

  Apple có thể sẽ tăng kích thước tổng thể của chiếc iPad mini mới, hoặc cũng có thể giảm kích thước viền màn hình để giữ kích thước tổng thể như cũ. Trong trường hợp thứ hai, thiết kế của chiếc iPad mini có thể sẽ thay đổi một chút. 

  Tuy nhiên, nhằm phân biệt hai dòng iPad Pro và iPad mini, có lẽ Apple sẽ không thay đổi thiết kế giống như concept của Parker Ortolani. Một điều thật đáng tiếc. 

  Tham khảo: 9to5mac

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày