Concept tablet MacBook với màn hình cảm ứng và bản lề gập cực kỳ độc đáo

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Concept này được đăng tải trên kênh YouTube ConceptsiPhone và được tạo ra bởi nhà thiết kế người Đức Kevin Noki, cho thấy chiếc laptop/tablet của Apple trong tương lai sẽ như thế nào.

Vài ngày trước, một nguồn tin cho biết Apple đang phát triển một thiết bị thế hệ mới với tên mã "Star", trông giống MacBook nhưng có màn hình cảm ứng và vi xử lý ARM. Apple còn được cho là đang phát triển một chiếc smartphone gập được như nhiều hãng điện thoại lớn trong ngành công nghiệp di động đang làm. Cuối cùng, Apple còn đăng ký nhiều bằng sáng chế miêu tả các thiết kế bản lề cho phép chuyển đổi liền mạch giữa phần đáy và đỉnh của một chiếc laptop hay thiết bị di động.

Đó là tất cả những gì bạn cần nắm trước khi tận hưởng bản concept MacBook/iPad gập được dưới đây.

iPad 2019 Foldable Screen

Bạn đang thấy một chiếc laptop dựa trên nền tảng macOS có thể dễ dàng gập ra hoặc vào để sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Màn hình thiết bị này tràn từ viền này sang viền kia, và nó có thể chuyển đổi từ chế độ tablet thành chế độ "lều", và thậm chí là chế độ laptop. Màn hình này cũng được thiết kế để hoạt động với Apple Pen.

Concept tablet MacBook với màn hình cảm ứng và bản lề gập cực kỳ độc đáo - Ảnh 2.

Ở chế độ laptop, thiết bị trông như một chiếc MacBook Pro, với Touch Bar khổng lồ, biến toàn bộ phần dưới của máy thành một bàn phím ảo.

Thiết bị này không có "tai thỏ" ở mặt trước, tuy nhiên, nếu Apple thực sự sản xuất nó thì hãng chắc chắn sẽ trang bị cho máy các camera Face ID được nhúng vào một đường rãnh nhỏ trên màn hình, hoặc nhúng thẳng xuống dưới màn hình.

Khi sử dụng tại nhà hay văn phòng, thiết bị này có thể được gắn vào một dock để biến hình thành một chiếc máy bàn tương tự iMac.

Concept tablet MacBook với màn hình cảm ứng và bản lề gập cực kỳ độc đáo - Ảnh 3.

Cuối cùng, ở mặt sau máy là cụm camera kép tương tự iPhone X. Bản concept này có thể được ứng dụng cho một chiếc iPhone màn hình gập với khả năng hoạt động như một tablet khi mở ra đầy đủ.

Một bản concept quá tuyệt vời, khiến chúng ta muốn có nó trên bàn làm việc ngay lúc này!

Tham khảo: BGR

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ