Công an vào cuộc vụ báo điện tử bị tấn công DDoS lớn nhất Việt Nam

  PV,  

  Ngày 8/7/2013, ông Nguyễn Hồng Hải, phó giám đốc Công ty Điện toán và truyền số liệu (VDC), cho biết cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, xác minh vụ hacker tấn công một số trang báo điện tử trong những ngày qua.


  Công an vào cuộc vụ báo điện tử bị tấn công DDoS lớn nhất Việt Nam
   

  Ông Hải nói ngoài làm việc với VDC, cơ quan điều tra cũng đã làm việc với một số tờ báo để truy tìm đầu mối máy chủ điều khiển cuộc tấn công này. Theo đánh giá của VDC, cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDos) đến các báo trong những ngày qua đã hạ nhiệt và việc truy cập vào các tờ báo này đã bình thường.

  Theo ông Hải, cần phải tìm cái gốc, máy điều khiển các botnet (mạng máy tính ma) tấn công thì mới ngăn chặn được việc tấn công này chứ nếu chỉ ngăn chặn botnet thì không đủ. Khi tìm được, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính Việt Nam có thể yêu cầu các trung tâm khác trên thế giới hỗ trợ để ngăn cản việc tấn công này.

  Báo Dân trí cho biết báo đang phải chống lại một đợt tấn công mạng với hình thức DDOS (Distributed Denial-of-Service attack: tấn công từ chối dịch vụ) quy mô lớn chưa từng có tại Việt Nam. Đợt tấn công này chủ yếu nhằm vào các website có hệ thống máy chủ đặt tại Trung tâm Điện toán - Truyền số liệu KV 2 (VDC2) và ảnh hưởng đến nhiều báo điện tử lớn như Dân trí, Vietnamnet, Tuổi trẻ…

  Theo Tuổi trẻ

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ