Công bố Giải thưởng Vietnam Game Awards 2023: 14 hạng mục, quy tụ loạt chuyên gia và KOLs nổi tiếng

  PH, Tổ Quốc 

  (Tổ Quốc) - Giải thưởng Vietnam Game Awards 2023 hứa hẹn sẽ tạo sân chơi mới cho cộng đồng người chơi game Việt, đồng thời góp phần mang đến những thay đổi tích cực hơn cho toàn ngành.

  Sáng 20/12, khuôn khổ Giải thưởng Vietnam Game Awards 2023 đã chính thức được công bố trong sự kiện tổ chức tại Hà Nội. Theo đó, giải sẽ diễn ra từ tháng 1/2023 và kết thúc với Gala trao giải vào tháng 3/2023.

  Công bố Giải thưởng Vietnam Game Awards 2023: 14 hạng mục, quy tụ loạt chuyên gia và KOLs nổi tiếng - Ảnh 1.

  Đây được coi là sân chơi lành mạnh cho cộng đồng người chơi game tại Việt Nam, là nơi để họ gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cũng như tạo ấn tượng tích cực hơn, có thêm những bước tiến mới để ngành công nghiệp game tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

  Được biết, giải thưởng Vietnam Game Awards 2023 sẽ bao gồm 14 hạng mục là: Game của năm; Game di động xuất sắc; Game thể thao điện tử xuất sắc; Game Việt xuất sắc; Game có thiết kế đồ họa đẹp nhất; Nhà phát hành game xuất sắc; Đội tuyển game ấn tượng nhất; Người chơi có thành tích xuất sắc; Cộng đồng game được yêu thích nhất; Máy tính chơi game xuất sắc; Điện thoại chơi game xuất sắc; Màn hình gaming xuất sắc; Đồ uống game thủ yêu thích nhất và Kênh thanh toán yêu thích nhất.

  Công bố Giải thưởng Vietnam Game Awards 2023: 14 hạng mục, quy tụ loạt chuyên gia và KOLs nổi tiếng - Ảnh 2.

  Mỗi giải thưởng đều sẽ trải qua 3 giai đoạn gồm vòng Đề cử, vòng Sơ loại và vòng Chung Kết. Vòng Sơ loại sẽ diễn ra từ 1/2 đến 12/2/2023. Sau đó, BTC sẽ chấm điểm và đưa ra top 5 cái tên trong mỗi hạng mục theo tiêu chí: 50% từ lượt bình chọn của cộng đồng và 50% từ Ban giám khảo. Vòng Chung kết sẽ diễn ra từ 16/2 đến 10/3/2023 với tiêu chí 30% bình chọn của cộng đồng và 70% đánh giá của Hội đồng thẩm định, bao gồm các chuyên gia hàng đầu và loạt KOLs có tiếng trong ngành game. Những tên tuổi này hiện vẫn chưa được tiết lộ.

  Công bố Giải thưởng Vietnam Game Awards 2023: 14 hạng mục, quy tụ loạt chuyên gia và KOLs nổi tiếng - Ảnh 3.

  Cũng tại sự kiện công bố giải thưởng, ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định, đây không chỉ là 1 giải thưởng đơn thuần mà còn là cơ hội để ngành công nghiệp game tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn.

  Công bố Giải thưởng Vietnam Game Awards 2023: 14 hạng mục, quy tụ loạt chuyên gia và KOLs nổi tiếng - Ảnh 4.

  Ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ về khuôn khổ giải thưởng Vietnam Game Awards 2023.

  Ông chia sẻ về tầm nhìn 5 năm tới cho toàn ngành để từng bước giải quyết được những vấn đề lớn, làm sao để đơn giản hóa thủ tục hành chính, mở rộng chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp game Việt; thu hút được các doanh nghiệp game Việt đang làm việc tại nước ngoài về Việt Nam; tăng cường quản lý các trò chơi Made in Vietnam, ngăn chặn game lậu và hỗ trợ phát triển, đào tạo nhân lực để có thêm nhiều doanh nghiệp tự làm chủ trong ngành.

  Vòng Đề cử của giải thưởng Vietnam Game Awards sẽ bắt đầu diễn ra từ 26/12/2022, xen kẽ là những talk show và hoạt động thú vị với sự tham gia của nhiều tên tuổi trong làng game Việt, hãy cùng chờ đón nhé.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ