Công bố kênh thông tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus

  Ngọc Minh, Theo Tổ quốc 

  Ngày 31/3/2020, Bộ Y tế chính thức ra mắt kênh thông tin của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus với tên gọi là "Bộ Y Tế".

  Theo Bộ Y tế, đây là Trang thông tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus, truyền tải các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và các khuyến cáo, thông điệp về phòng chống dịch bệnh Covid-19, thông tin về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và thế giới.

  Ra mắt kênh thông tin Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus sẽ giúp người dân cập nhập tình hình dịch bệnh và trang bị kiến thức, có hành vi đúng đắn giúp người dân chủ động phòng chống dịch bệnh để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

   Công bố kênh thông tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus - Ảnh 1.

  Mạng xã hội Lotus là một đơn vị phối hợp tích cực, đồng hành cùng Bộ Y tế trong việc cung cấp các thông tin chuyên môn chính thống, đẩy lùi các trang thông tin giả mạo, các tin đồn, tin giả, tin thất thiệt không có cơ sở gây hoang mang, lo lắng trong dư luận.

  Việc ra mắt trang tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus thể hiện sự quyết tâm của Bộ Y tế và các đơn vị phối hợp tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Bí thư, Chính Phủ, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia, các Bộ, ngành, chính quyền địa phương.

  Cùng với các địa chỉ như ncov.moh.gov.vn, Báo Sức khỏe và Đời sống, Trang Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus là một lựa chọn để các độc giả tiếp cận thông tin kịp thời về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 Việt Nam.

   Công bố kênh thông tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus - Ảnh 2.

  Kênh thông tin của Bộ Y tế trên Mạng xã hội Lotus.

  Tính đến ngày 30/3/2020 sau 15 ngày tạo trang Bộ Y tế nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng Lotus với gần 5100 người theo dõi, gần 1.800.000 Tokens được tích lũy, hàng ngàn comment và hàng chục ngàn tương tác mỗi ngày.

  Tokens là đơn vị điểm thưởng dành cho mọi người dùng của mạng xã hội Lotus trong quá trình sử dụng. Số lượng Token tăng khi bài đăng của người dùng có tương tác tích cực cao. Token không chỉ được sử dụng để đổi thành quà, mà người dùng còn có thể gửi Token ủng hộ các tài khoản khác.

  Người dân có thể theo dõi kênh thông tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus bằng cách:

  - Trên điện thoại, máy tính bảng: Tải mạng xã hội Lotus từ cửa hàng ứng dụng Appstore hoặc CH Play và tìm kiếm từ khoá "Bộ Y Tế". Sau đó vào theo dõi kênh Bộ Y tế để cập nhật tin tức mới, chính xác, nhanh nhất mỗi ngày.

  - Trên máy tính bàn, laptop: Truy cập đường link https://lotus.vn/w/profile/34626315308886243.htm

   Công bố kênh thông tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus - Ảnh 3.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày