Công cụ nén tập tin hiệu quả hơn Winrar và 7-Zip

Lê Dương Viễn Chinh,  

Chẳng những miễn phí mà còn hơn cả tuyệt vời.

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng nén và giải nén tập tin như Winrar, Winzip, 7-Zip... Cho dù là ứng dụng miễn phí hay trả phí đều có nhưng ưu và nhược điểm ra, nhưng trong số đó nổi bật hơn cả là Winrar và 7-zip bởi khả năng nén với tỉ lệ cao cũng như hỗ trợ nhiều định dạng nén hiện nay.

Hôm nay GenK tiếp tục gởi đến bạn đọc một ứng dụng tuyệt vời không kém Winrar và 7-Zip bởi không chỉ có tỉ lệ nén vượt lên trên 2 phần mềm nổi tiếng hiện nay mà còn có giao diện trực quan dễ sử dụng, đặc biệt hơn cả đây là ứng dụng miễn phí. Ứng dụng có tên là KuaiZip. Bạn có thể tải về ứng dụng miễn phí tại đây.

KuaiZip có khả năng hỗ trợ các định dạng nén phổ biến hiện nay như ZIP, 7Z, ACE, ARJ, BZ2, CAB, GZ, ISO, JAR, LZH, TAR, UUE, Z, cũng như định dạng KZ đặc trưng riêng của KuaiZip.

Giao diện của KuaiZip được đánh giá là khá trực quan bởi các công cụ dùng để thao tác như nén, giải nén... đều được đặt trên giao diện chính giống như Winrar nên dễ dàng đem lại cho người dùng sự quen thuộc mà không có bất kỳ sự lạ lẫm nào đối với một phàn mềm mới như KuaiZip.

Công cụ nén tập tin hiệu quả hơn Winrar và 7-Zip 1

Mặc dù nói rằng KuaiZip có tỉ lệ nén cao hơn Winrar và 7-Zip thì chỉ có tác dụng đối với định dạng nén KZ đặc trưng của ứng dụng này mà thôi. Khi thực hiện so sánh cùng một tập tin bằng phần mềm Winrar và KuaiZip với 2 định dạng đặc trưng cho 2 ứng dụng này là .rar và .kz thì kết quả cho thấy tỉ lệ nén của KuaiZip là tốt hơn.

Công cụ nén tập tin hiệu quả hơn Winrar và 7-Zip 2

Bạn cũng có thể tinh chỉnh một số tùy chọn khác cho ứng dụng trên cửa sổ Options/Settings của công cụ.Tại đây, bạn có thể thiết lập một vài thông số theo một số nhóm khác nhau như General, Archive, Paths, File List, Viewer, Security và Integration.

Công cụ nén tập tin hiệu quả hơn Winrar và 7-Zip 3

Tất cả trong tất cả, KuaiZip là một ứng dụng nén tập tin cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhược điểm là các ứng dụng nén tập tin hiện nay chưa thể giải nén được tập tin *.kz do đó sẽ hạn chế nếu chia sẻ nó với mọi người. Nó hoạt động trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.

Chúc bạn thành công!
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày