Cộng đồng mạng "hãi hùng" cảnh vệ sinh iPhone qua kính hiển vi, không thể tin điện thoại lại có thể bẩn đến vậy!

  Long98, Theo Trí Thức Trẻ 

  Cộng đồng mạng "hãi hùng" cảnh vệ sinh iPhone qua kính hiển vi, không thể tin điện thoại lại có thể bẩn đến vậy!

  Mới đây, một video vệ sinh iPhone qua kính hiển vi đã trở nên "viral" sau khi thu hút được hơn 8 triệu lượt xem và hơn 3.000 bình luận trên Instagram của 9GAG.

  Video vốn được đăng lại từ kênh chuyên sửa chữa điện thoại Phone Fix Craft

  Điều khiến người xem cảm thấy hãi hùng nhất là độ bẩn của phần cổng sạc chiếc iPhone này. Qua kính hiển vi, có thể thấy rõ nó bị phủ dày đặc bởi chất bẩn, bụi bặm và những sợi li ti - những thứ mà mắt thường khó quan sát được. Người vệ sinh đã phải sử dụng que nhỏ để loại bỏ phần lớn chất bẩn, rồi sử dụng máy thổi bụi cũng như một chiếc cọ chuyên dụng để có thể làm sạch sâu chiếc cổng sạc "địa ngục" này.

  Chưa hết, phần loa của chiếc điện thoại cũng bị bám đầy bởi chất bẩn khó coi. Trong video gốc Phone Fix Craft chia sẻ với Insider, kể cả phần nội tạng - vốn là phần kín nhất của chiếc điện thoại - cũng không thoát khỏi số phận của việc trông như một khu rừng rậm mini.

  Cộng đồng mạng hãi hùng cảnh vệ sinh iPhone qua kính hiển vi, không thể tin điện thoại lại có thể bẩn đến vậy! - Ảnh 2.
  Cộng đồng mạng hãi hùng cảnh vệ sinh iPhone qua kính hiển vi, không thể tin điện thoại lại có thể bẩn đến vậy! - Ảnh 3.

  Trong phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự hãi hùng với hiện trạng đáng sợ của chiếc iPhone này.

  "Chiếc điện thoại đó đã phải trải qua những chuyện khủng khiếp gì vậy?"

  "Tôi thề là cổng sạc của tôi trông không như thế này."

  "Cái điện thoại này 100 tuổi rồi hay sao trời?"

  Mặc dù khẳng định chắc nịch như vậy, không có gì đảm bảo rằng điện thoại của bạn sẽ hoàn toàn sạch sẽ tinh tươm khi đặt dưới kính hiển vi. Theo Julius - chủ kênh Phone Fix Craft, việc để điện thoại trong túi quần sẽ vô tình làm bụi bẩn, vụn đồ ăn và cả vải vụn dễ dàng chui lọt vào trong chiếc điện thoại.

  Không chỉ điện thoại, những đồ vật công nghệ được sử dụng hàng ngày cũng vô cùng mất vệ sinh, phần vì thói quen của người dùng, phần vì bản chất của việc sử dụng chúng. Trong video, có cả cảnh vệ sinh chiếc tai nghe AirPods bị bám đầy dáy tai, mồ hôi và tế bào da chết. Những phần có khả năng mất vệ sinh cao nhất khác của các thiết bị công nghệ là quạt gió của laptop, màn hình điện thoại, bàn phím.

  Trên thực tế, điện thoại di động có lẽ là một trong những vật dụng bẩn nhất mà bạn có thể tiếp xúc hàng ngày. Các nhà khoa học tại Đại học Arizona từng đưa ra nghiên cứu điện thoại của bạn chứa nhiều vi khuẩn gấp 10 lần bệ bồn cầu. Một thông tin khác cho biết điện thoại chứa tới 25.000 vi khuẩn mỗi inch vuông.

  Do đó, việc thường xuyên bảo hành và vệ sinh điện thoại là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Những hạt bụi nhỏ li ti từ điện thoại có thể lọt vào phổi, hoặc thậm chí vi khuẩn có thể gây ra nhiều loại bệnh nghiêm trọng nếu như bạn không chịu vệ sinh chúng.

  Ảnh, video: 9GAG, Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ