Cộng đồng mạng phát sốt với cách trả lại iPhone của cảnh sát Úc

Tuấn Lê,  

Để tìm được chủ nhân của chiếc iPhone, anh cảnh sát bắt đầu đăng tải một số ảnh vui nhộn trên Facebook của người này.

Một nhân viên cảnh sát tại thành phố Albury, nước Úc, vừa chia sẻ vài tấm ảnh đang gây xôn xao trên cộng đồng mạng cuối tuần qua. Sau khi có người gửi chiếc iPhone bị đánh rơi tại sở cảnh sát, anh nhân viên cảnh sát này nhận thấy điện thoại này không đặt mật khẩu nào. Thế là một sáng kiến nảy sinh, để tìm được chủ nhân của chiếc iPhone, anh bắt đầu đăng tải một số ảnh vui trên Facebook của người này.

Tấm ảnh đầu tiên là ảnh tự sướng của anh, đăng trên Facebook của Bella Crooke với nội dung: "Cô nên đặt mật khẩu cho điện thoại của mình. Khi cô sẵn sàng muốn nhận lại nó thì hãy đến sở cảnh sát Albury nhé :) "

Sau khi bạn bè của cô Crooke này bắt đầu phản hồi tấm ảnh, anh cảnh sát quyết định đăng thêm 1 tấm ảnh mang đầy ngộ nghĩnh: đặt chiếc điện thoại trong buồng giam. Bức ảnh này có nội dung chơi chữ khá độc đáo: "Nếu cô sợ điện thoại sẽ hết pin, đừng lo nhé. Khi cô đến nhận lại thì nó đã được "sạc" đầy rồi. Đây là một "buồng giam" điện thoại lý tưởng". ("charge" đồng nghĩa với việc "sạc pin" và "bị phạt tiền"; "cell" ở đây còn có nghĩa là "buồng giam" thay vì "cellphone" là điện thoại)

Ngay sau đó bức ảnh nhận được rất nhiều Like và Comment, vài tiếng đồng hồ sau, anh cảnh sát lại tiếp tục chia sẻ rằng "Chiếc điện thoại vẫn còn ở đây và sẽ được trả lại cho chủ nhân sớm thôi".

Một tiếng sau, Crooke đã đến nơi và nhận lại được dế yêu của mình. Hiện những tấm ảnh độc đáo này đang được các cộng đồng mạng chia sẻ và bàn tán sôi nổi.

Tham khảo: Petapixel.

>> Sự bảo thủ đã "giết" Sharp và các các gã khổng lồ Nhật Bản

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ