Cộng đồng mạng tranh cãi vụ xô xát gây thiệt mạng tại nhà máy Samsung

Tuấn Ori,   Theo PLXH 01/09/2014 9:11 PM

(GenK.vn) - Vụ xô xát gây thiệt mạng người và nhiều chiếc xe máy bị cháy rụi.

Vào khoảng 7 giờ ngày 9/1/2014 tại công ty Samsung Việt Nam đóng trên địa bàn xã Đồng Tiến (Phổ Yên, Thái Nguyên) đã xảy ra vộ xô xát giữa hàng trăm công nhân bảo vệ của nhà máy. Được biết nguyên nhân do một công nhân bị bảo vệ nhà máy hành hung khiến hàng trăm công nhân khác đã xông vào đánh và đốt xe máy gây hỗn loạn.

Nhiều xe máy bị đốt cháy

Rất nhiều xe máy bị đốt cháy. (Ảnh: Soha)

Một số công nhân làm việc trong nhà máy Samsung Thái Nguyên cho biết, một công nhân khi mang đồ ăn sáng đi vào công ty thì gặp lực lượng bảo vệ chặn lại. Trong lúc giữ công nhân lại giữa bảo vệ và công nhân đó có sự xô xát. Bảo vệ của nhà máy đã có hành vi đánh công nhân. Quá bức xúc trước hành động của bảo vệ hàng trăm công nhân đã lao vào đánh nhau với nhóm bảo vệ.

Sau khi thông tin được lan truyền, cộng đồng mạng đã có nhiều ý kiến trái chiều tranh cãi về sự việc trên. Một người dùng có nickname Đặng Văn N. chia sẻ: "Nhà máy đặt tại Việt Nam, công nhân và bảo vệ đều là người Việt Nam. Vì vậy trách nhiệm thuộc về người dân nước ta chứ không phải công ty tới từ Hàn Quốc".

 
 

Trái ngược với ý kiến trên, khá nhiều người bày tỏ quan điểm yêu cầu Samsung nghiêm túc thực hiện việc quản lý toàn bộ công nhân viên của mình. Một facebook-er cho biết: "Sự việc xảy ra trong nhà máy Samsung, điều này chứng tỏ công tác quản lý của Samsung với các nhà máy đặt tại Việt Nam rất kém. Không thể nào có chuyện xô xát dẫn tới thiệt mạng và thiêu rụi nhiều xe máy như vậy mà các lãnh đạo công ty không hay biết hoặc cho dù có biết nhưng lại giải quyết không kịp thời".

Được biết hiện tại vụ việc đã được các cơ quan chức năng điều tra, chúng tôi sẽ gửi tới độc giả những thông tin mới nhất của sự việc này.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày