Cộng đồng phẫn nộ với cô gái “hồn nhiên” ngồi lên đầu liệt sỹ

Nút Chuối,  

Hành động quá phản cảm.

Trong ngày hôm qua, rất nhiều người sử dụng Facebook đã chia sẻ một bức ảnh, trong đó là cảnh một cô bạn gái chưa rõ tên tuổi đang… ngồi tạo dáng ngay trên một ngôi mộ trong nghĩa trang liệt sỹ.


Cộng đồng phẫn nộ với cô gái “hồn nhiên” ngồi lên đầu liệt sỹ 1
Hành động quá phản cảm.

Có thể nói phản ứng chung của tất cả những người xem qua bức ảnh này đó là phẫn nộ. 


Hành động thiếu suy nghĩ của cô bạn này được cộng đồng mạng so sánh với việc “phỉ báng vào công sức của cha anh, những người đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc” (trích một đoạn comment trên Facebook). Một số người khác thì sử dụng những từ ngữ mạnh hơn, nhằm mục đích mắng chửi nhân vật trong bức ảnh, thế nhưng cho đến giờ vẫn chưa rõ ai là người tạo dáng trong bức hình, cũng như ai là người chụp bức hình phản cảm ở trên. 


Chỉ biết rằng cả 2 đều đã có một hành động thực sự vô ý thức khiến không ít người “nóng mắt”.


Cộng đồng phẫn nộ với cô gái “hồn nhiên” ngồi lên đầu liệt sỹ 2
Phản ứng đau xót của cộng đồng mạng.


Trước đây cũng đã có không ít vụ việc gây xôn xao cộng đồng mạng tại Việt Nam. Tiêu biểu có thể kể đến những bức ảnh một số thanh niên đã trèo lên hay thậm chí là ngồi hẳn lên những tấm bia tiến sĩ tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám để chụp ảnh, hay vụ việc một người sử dụng Facebook 'Kẹo Mút Chơi Bời' đã đăng tải một đoạn status mô tả việc nhóm bạn của anh ta gây tai nạn cho một người đàn ông trung niên với những lời lẽ hết sức gây khó chịu. Hay mới đây nhất, một cô bé học cấp hai bị nhà trường đuổi học vì đăng tải lên Facebook đoạn văn xúc phạm các thầy cô giáo.


Từ những vụ việc như thế này, nhiều người cho rằng cần thiết phải có những biện pháp giáo dục người sử dụng mạng xã hội trẻ, hay suy rộng ra nữa là cả những cách để những cô bé cậu bé tuổi “ô mai” thấy được rằng internet hoàn toàn không phải chốn riêng tư muốn chia sẻ gì thì chia sẻ. Những nội dung không phù hợp chắc chắn sẽ bị cộng đồng mạng đào thải, và đôi khi nó còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của các em.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ