Cộng dồng Reddit thi nhau hủy đơn hàng, trả lại MacBook Pro 2018 vì nó không đạt được tốc độ như quảng cáo

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn phải đặt MacBook Pro 2018 với vi xử lý Core i9 vào tủ đá thì nó mới đạt được tốc độ 2.9 GHz như những gì Apple quảng cáo.

Đó chính là những gì Dave Lee của kênh YouTube Dave2D đã làm để tận dụng tối đa sức mạnh của chip Core i9 trên chiếc MacBook Pro 2018 mà anh ta vừa sắm.

Trước khi đưa vào tủ đá, MacBook Pro 2018 với chip Core i9 của Lee còn tệ hơn cả MacBook Pro 2017 với chip Core i7. "Chip i9 trên chiếc MacBook này thậm chí còn không duy trì được tốc độ cơ bản", Lee nói.

Cộng dồng Reddit thi nhau hủy đơn hàng, trả lại MacBook Pro 2018 vì nó không đạt được tốc độ như quảng cáo - Ảnh 1.

Thử nghiệm render, càng nhanh càng tốt

Điều này xảy ra khi hệ thống làm mát tích hợp trong MacBook Pro 15 inch của Apple không thể giải tỏa sức nóng dữ dội mà chip Core i9 siêu mạnh mẽ tạo ra. Khi quá nóng, Core i9 tự động làm chậm để tránh hỏng hóc. Rõ ràng, Core i9 trên MacBook Pro 2018 đã phải tự làm chậm trước khi nó đạt tới tốc độ cơ bản 2.9 GHz.

Chỉ khi đưa chiếc MacBook Pro 2018 với Core i9 của mình vào tủ đá, Lee mới thấy hiệu suất của nó tốt hơn so với MacBook Pro 2017 Core i7.

Cộng dồng Reddit thi nhau hủy đơn hàng, trả lại MacBook Pro 2018 vì nó không đạt được tốc độ như quảng cáo - Ảnh 2.

Thử nghiệm render, càng nhanh càng tốt

Dễ hiểu thôi, khi ở trong tủ đá vi xử lý Core i9 của chiếc MacBook Pro 2018 sẽ được làm mát, đủ để nó đạt được tốc độ cao hơn, không cần phải tự làm chậm.

Cộng đồng Reddit cũng mau chóng phát hiện ra vấn đề này. Một số người đã hủy đơn hàng, số khác trả lại hoặc suy nghĩ về việc trả lại MacBook Pro 2018 Core i9 mà họ đã đặt mua.

Người dùng Reddit jonlb87 nói: "Dự kiến tôi sẽ nhận chiếc MacBook Core i9 và tối nay. Nhưng có lẽ tôi sẽ hủy đơn hàng này". Redditor IDoHaveWorkToDo nói: "Hôm nay tôi đã trả lại chiếc MBP i9 2018 của mình. Nó không bao giờ đạt đến tốc độ ép xung như quảng cáo, không hề đạt dù chỉ trong nửa giây. Nó thậm chí còn chẳng duy trì được tốc độ cơ bản".

Cộng dồng Reddit thi nhau hủy đơn hàng, trả lại MacBook Pro 2018 vì nó không đạt được tốc độ như quảng cáo - Ảnh 3.

Lee còn so sánh chip Core i9 8950HK trên MacBook Pro 2018 với chip Core i9 8750H ít mạnh mẽ hơn trên Gigabyte Aero 15X, một chiếc laptop Windows. Aero có thể vượt qua tốc độ cơ bản 2.2 GHz của i9 8750H và đạt tốc độ 3.1 GHz. Tuy nhiên, nó không bao giờ đạt được đến mức ép xung 4.1 GHz của i9 8750H.

Nhìn và kết của của Aero 15X, có thể thấy laptop Windows cũng đang gặp khó khăn trong việc làm mát những vi xử lý Core i9 tốc độ cao.

Cộng dồng Reddit thi nhau hủy đơn hàng, trả lại MacBook Pro 2018 vì nó không đạt được tốc độ như quảng cáo - Ảnh 4.

Tóm lại, có vẻ như Apple đã đưa Core i9 vào một thiết kế MacBook Pro không được tạo ra để hỗ trợ sức mạnh và sức nóng lớn như vậy.

"Điều khiến tôi đau đầu là phải chăng Apple không hề biết vấn đề này hay là họ biết nhưng cố tình lờ đi. Cả hai điều này, sự thiếu hiểu biết hoặc biết mà làm ngơ cố tình ra mắt, đều không tốt", Redditor bogey-spades nói.

Bình luận