Công nghệ RoomAlive của Microsoft giúp biến cả căn phòng thành máy chơi game

  TVD,  

  Công nghệ chơi game mới của Microsoft sẽ nâng tầm trải nghiệm của các game thủ trong một thế giới game chân thực hơn.

  Trước đây, Microsoft đã từng giới thiệu công nghệ IllumiRoom, nhằm nâng tầm trải nghiệm của Xbox Kinect với một máy chiếu để hiển thị các hình ảnh trong game trên một màn hình lớn hơn. Giúp người chơi có cảm giác như chính mình đang khám phá thế giới game. Mới đây, Redmond vừa tiết lộ dự án IllumiRoom 2.0, được gọi là RoomAlive với nhiều cải tiến hơn so với công nghệ trước đó.

  Giờ đây, không chỉ là một máy chiếu trên một bức tường lớn, mà toàn bộ căn phòng của bạn sẽ biến thành màn hình game. Thay vì sử dụng một Kinect đơn và máy chiếu, RoomAlive sẽ sử dụng nhiều procam. Microsoft cho biết hệ thống này có khả năng tự đo đạc và định vị căn phòng của bạn để có thể hiển thị kích thước hình ảnh phù hợp nhất.

  Áp dụng công nghệ Kincet, những cử động của người chơi sẽ được ghi lại và trở thành hành động trong game. Trong đoạn video giới thiệu, Microsoft đã cho thấy hệ thống RoomAlive có thể tận dụng kết cấu của căn phòng cùng các đồ nội thất để tạo nên khung cảnh thật trong trò chơi.

  Microsoft cũng giới thiệu hai tựa game, trong đó một tựa game dạng bắn súng với những con robot xuất hiện từ bên trong các bức tường của bạn, và một tựa game mà bạn phải né các chướng ngại vật bay đến phía mình.

  Mặc dù ý tưởng là rất tuyệt vời, tuy nhiên quá trình hoàn thiện và trở thành một sản phẩm thực tế đến tay người dùng còn rất dài. Mặc dù không phải căn phòng nào cũng đủ điều kiện để lắp ráp một hệ thống như RoomAlive. Tuy nhiên giống như kính thực tế ảo, công nghệ RoomAlive có một tiềm năng phát triển rất lớn. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ không còn chơi game trên những chiếc ghế mà sẽ thực sự đắm chìm và hành động theo nhân vật trong thế giới game.

  Theo engadget

  >>Hệ thống thực tế ảo IllumiRoom của Microsoft khó bán vì quá đắt

  NỔI BẬT TRANG CHỦ