Số phận Nintendo DS sẽ đi về đâu?

PV , Linhvuong1802 - Theo Kotaku  

Phiên bản 3DS rất hay, nhưng đàn anh DS vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong làng game cầm tay thế giới.

Nintendo DS là dòng máy chơi game cầm tay đắt khách nhất hành tinh với hơn 130 triệu model kịp tẩu tán. Ra đời năm 2004, trải qua nhiều lần nâng cấp và giảm giá nhưng sản phẩm này luôn xứng danh một tên tuổi vĩ đại.
 
Tại E3 tháng trước, Nintendo 3DS chào đời hoành tráng và được coi như hiện tượng mới, cuộc cách mạng trong làng giải trí toàn cầu. Tất nhiên, Nintendo 3DS thật nổi bật, thế nhưng số phận huyền thoại Nintendo DS rồi sẽ đi về đâu?
 
Nintendo DS.
 
Bạn có nên mua Nintendo DS vào lúc này?
 
Câu trả lời là có, kể cả trong lúc Nintendo 3DS đã được biết đến. Nintendo DS có thể bị nhìn bằng ánh mắt lạc hậu vào tháng 3/2011, khi Nintendo 3DS trình làng. Đấy là một thiết bị cải tiến vượt bậc với nhiều công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, Nintendo DS vẫn có chỗ đứng riêng bằng số lượng đông đảo trò chơi hấp dẫn và liên tục cập nhật.
 
Lựa chọn phiên bản Nintendo DS nào?
 
Trên thị trường, có bốn phiên bản Nintendo DS đang tồn tại cùng hàng loạt màu sắc khác nhau. Nintendo DS đời đầu chỉ khoảng 80 USD, nhưng quá dày và xấu khủng khiếp, chưa kể bút điều khiển lại bé nữa. Nintendo DS Lite là một sản phẩm mỏng hơn, nhẹ hơn, bút stylus lớn hơn và có màn hình sáng hơn so với Nintendo DS, giá bán cũng chỉ 130 USD.
 
Nintendo DS Lite.
 
Nhìn bên ngoài, đồng nghiệp Nintendo DSi chẳng khác mấy Nintendo DS Lite, nhưng thực ra, máy tích hợp 2 camera, khe cắm SD-card hỗ trợ thẻ 32GB, cơi nới màn hình, bộ xử lý ARM9E133MHz và gian ứng dụng “DSi shop” đầy hứa hẹn. Vào tháng 9/2009, Nintendo lần đầu tiên giới thiệu DSi XL với kích thước khủng, màn hình 4.2 inch cho phép bạn thoải mái chơi game mà không gặp bất cứ khó khăn nào.
 
Khi chẳng mấy nữa Nintendo 3DS lên sóng, tốt nhất bạn nên lựa chọn Nintendo DS Lite hoặc Nintendo DSi, bởi lẽ giá thành thấp nhưng vẫn đầy đủ tính năng quan trọng, tránh khỏi tình trạng lãng phí về lâu về dài.
 
Nintendo DSi.
 
Nâng cấp lên Nintendo DS cao hơn
 
Bất cứ ai đang sở hữu một chiếc Nintendo DS và suy nghĩ tỉnh táo sẽ chẳng lựa chọn nâng cấp lên phiên bản cao hơn vào thời điểm này. Nintendo 3DS đang trên đường tiến ra thị trường vào tháng 3 năm sau, nên chẳng có lý do gì để bạn không chờ đợi đến lúc đó cả.
 
Trò chơi hấp dẫn
 
Hàng tấn trò chơi tuyệt vời dành cho Nintendo DS luôn đợi người dùng khám phá, có thể nói là nhiều hơn bất cứ thiết bị chơi game chuyên dụng nào khác. Tất cả mọi người khi mua Nintendo DS đều bắt đầu với tựa game New Super Mario Bros, một trò chơi điển hình, phổ biến và nổi tiếng nhất.
 
 
ZeldaPokémon cũng đang cung cấp nhiều hoạt động thú vị, bên cạnh những tựa game nhập vai đình đám như The World Ends With You cho đến Shin Megami Tensei Devil Survivor.
 
Đáng tiếc, khá thưa thớt trò chơi giải đố ô chữ hoặc game âm nhạc trên các hệ máy Nintendo DS. Đối tượng trẻ em và người lớn tuổi cũng ít được Nintendo chú trọng, và nếu bạn đang tìm kiếm những sản phẩm này, sẽ không nhiều sự lựa chọn tốt đâu.
 
Những hạn chế lớn
 
Nhóm các nhà phát triển game thể thao hàng đầu thế giới chẳng ngó ngàng mấy đến Nintendo DS, lĩnh vực tiềm năng và đang có xu hướng mở rộng. Ngoài ra, kích thước bút điều khiển stylus cũng chưa thực sự hợp lý, cho dù dòng máy về sau đổi mới rất nhiều. Những chiếc bút dường như quá nhỏ so với người dùng sở hữu bàn tay lớn.
 
Nintendo DSi XL.
 
Nếu có trong tay chiếc Nintendo DSi cùng đầy đủ bộ sưu tập game ưa thích, dự định chuyển lên phiên bản Nintendo DS mới hơn thì chắc chắn bạn sẽ phải mua trò chơi ấy lần nữa rồi.
 
Nguy cơ Nintendo 3DS
 
Đối thủ nguy hiểm nhất với Nintendo DS không gì khác ngoài đàn em Nintendo 3DS, một hệ thống mạnh mẽ, sáng tạo và hiện đại hơn hẳn, hỗ trợ cả những tựa game của bên phát triển thứ ba. Vấn đề chính là Nintendo vẫn chưa ấn định chính xác thời điểm phát hành sản phẩm, ngoài lời hứa hẹn khoảng tháng 3/2011.
 
Nintendo 3DS.
 
Trường hợp chưa hài lòng với màu sắc Nintendo DS hiện tại, bạn có lý do để chờ đợi bộ cánh đẹp hơn bởi Nintendo thường có xu hướng thay đổi hệ thống một đến hai lần trong năm.
 
Theo đà phát triển, không sớm thì muộn Nintendo DS cũng phải về vườn. Quan trọng là thời kỳ quá độ kéo dài bao lâu và còn bao nhiêu kỷ lục bán hàng nữa cho tới lúc ấy. Cứ theo tình hình hiện nay, mặc dù phiên bản Nintendo 3DS rất hay, nhưng huyền thoại Nintendo DS vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong làng game cầm tay thế giới.

NỔI BẬT TRANG CHỦ