Công thức bí mật pha chế nước Coca Cola bị bại lộ?

    PV, Đà Lôi – Theo Thisamericanlife 

    Trong khi công thức chính của hãng vẫn còn đang được bảo mật cực kỳ cẩn thận tại Georgia thì người ta lại tìm được bản sao của nó cách đây hàng chục năm.

    Lần đầu ra mắt vào năm 1886, Coca Cola chưa bao giờ để lộ bí quyết pha chế loại nước ngọt của mình ra bên ngoài. Suốt hơn 100 năm, hương vị của nó vẫn được giữ nguyên và tất nhiên, vẫn là thương hiệu nước ngọt lớn nhất thế giới. Nguyên liệu của thức uống này, do John Pemberton, một dược sĩ tìm ra lần đầu tiên và nó mãi là một trong những bí ẩn của thế giới hiện đại. Tuy nhiên, một trang web có địa chỉ là Thisamericanlife.org vừa khẳng định họ đã tìm ra một loạt những tấm ảnh trong một tờ báo chụp lại chính xác định lượng và thành phần để làm nên thức uống số 1 hành tinh này.
     
    Công thức bí mật đã bị lộ.
     
    Số báo Atlanta Journal Constitution ngày 8/2/1979 có một bức ảnh ghi lại một số người đang mở quyển sách trong đó có ghi công thức được cho là bản sao hoàn hảo của thức uống do Pemberton sáng chế. Trong khi đó, công thức nguyên gốc đang được bảo lưu 24/24 tại một hầm chứa ở Atlanta, Goergia ngày nay.
     
    Công thức bí mật mà trang web trên công bố bao gồm: (đơn vị đo lường của Mỹ và Anh)
    Coca lỏng 3 dram.
    Acid Citric 3oz 
    Caffeine 1oz 
    Đường 30 (không nhìn rõ được đơn vị của định lượng) 
    Nước 2.5gal 
    Nước chanh 2 pints 1 qrt 
    Vanilla 1oz 
    Caramel 1.5oz hoặc hơn tạo màu 
    7X bột (2oz bột tới 5 gals xi rô) 
    Cồn 8oz 
    Dầu cam 20 giọt 
    Dầu chanh 30 giọt 
    Dầu nhục đậu khấu 10 giọt 
    Dầu rau mùi 5 giọt
    Dầu hoa cam 10 giọt 
    Dầu quế 10 giọt
     
    Coca Cola lớn đến mức được liệt vào hàng "không thể phá sản".

    NỔI BẬT TRANG CHỦ