Công ty Israel tự tin có thể bẻ khóa và lấy dữ liệu bên trong iPhone 6

TVD,  

Ngay cả iPhone 6 của Apple cũng có lỗ hổng bảo mật?

Cách đây không lâu, Bộ Tư pháp cho biết họ không thể áp dụng công nghệ đã từng giúp bẻ khóa chiếc iPhone 5c của kẻ sát nhân trong vụ án San Bernardino, để bẻ khóa những chiếc iPhone từ 5s trở lên. Do công nghệ bảo mật của Apple từ iPhone 5s đã có nhiều thay đổi.

Tuy nhiên công ty công nghệ Cellebrite của Israel cho biết họ có thể bẻ khóa cả những chiếc iPhone 6. Đây chính là công ty đã giúp FBI bẻ khóa chiếc iPhone 5c mà không cần tới sự giúp đỡ của Apple.


iPhone 6 cũng có thể bị bẻ khóa và lấy dữ liệu.

iPhone 6 cũng có thể bị bẻ khóa và lấy dữ liệu.

Nhà kiến trúc sư người Ý, Leonardo Fabbretti đã tìm đến công ty Cellebrite để nhờ họ bẻ khóa chiếc iPhone 6 của cậu con trai vừa mới mất. Con trai của ông, cậu bé Dama Fabbretti đã qua đời vì bệnh ung thư xương.

Trước đó, cậu bé đã cập nhật cả dấu vân tay của người bố vào chiếc iPhone 6. Tuy nhiên sau khi khởi động lại, chiếc iPhone lại yêu cầu nhập mã bảo mật mà ông Fabbretti không biết. Chính vì vậy mà ông đã tìm đến công ty đã từng bẻ khóa thành công chiếc iPhone 5c, với hy vọng có thể mở khóa chiếc iPhone 6 của con trai.


Ông Fabbretti và cậu con trai vừa mới mất của mình.

Ông Fabbretti và cậu con trai vừa mới mất của mình.

Ông Fabbretti đã tiết lộ với CNN: “Tôi đã trở về từ văn phòng của họ, cuộc gặp mặt diễn ra rất tốt đẹp. Họ đã có thể tải về các thư mục chứa dữ liệu bên trong chiếc iPhone của con trai tôi, tuy nhiên họ nói cần thêm thời gian để đọc được các dữ liệu này vì chúng đang bị mã hóa”.

Chiếc iPhone 6 của con trai ông Fabbretti có chứa những bức ảnh và video mà cậu bé đã ghi lại trước khi mất. Vì vậy mà ông rất muốn lấy lại những bức ảnh, video kỷ niệm đó.

Ông Fabbretti cũng đã thử liên lạc với Apple và nhờ mở khóa chiếc iPhone, tuy nhiên Apple cho biết họ không thể làm được gì nếu như không biết mật khẩu bảo mật. Công ty Cellebrite của Israel đã giúp ông có hy vọng bẻ khóa chiếc iPhone 6 của người con trai.

Nếu như công ty Cellebrite lại một lần nữa có thể bẻ khóa chiếc iPhone 6 mà không cần đến sự giúp đỡ của Apple, đây sẽ là một tin không vui. Nó chứng tỏ ngay cả những chiếc iPhone mới nhất cũng có lỗ hổng bảo mật để có thể truy cập dữ liệu mà không cần mật khẩu.

Chắc chắn phía Chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục tận dụng phương pháp này để bẻ khóa những chiếc iPhone khác trong tương lai. Còn Apple lại phải vất vả tìm ra các lỗ hổng bảo mật này và khắc phục, tăng cường bảo mật hơn cho các thiết bị của mình.

Tham khảo: 9to5Mac

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ