Công viên giải trí Nhật Bản cho thuê bạn giả để chụp ảnh sống ảo, khỏi bị chê là người cô đơn

  Long.J,  

  Được gọi là "Instant Friends" (những người bạn "ăn liền"), dịch vụ này sẽ cho một nhóm người toàn trai xinh gái đẹp ngoại quốc đi theo bạn xung quanh công viên nước để chụp ảnh sống ảo.

  Trong những tháng mùa hè, công viên nước là một trong nhiều địa điểm mà người Nhật thường xuyên kéo đến để giải nhiệt cùng người thân và bè bạn.

  Tuy nhiên, đặc thù trong lối sống độc lập của giới trẻ Nhật khiến các marketer của nhiều công viên nước phải đau đầu. Đó là lý do tại sao công viên giải trí Hirakata ở Osaka quyết định đưa ra dịch vụ đặc biệt để quảng bá cho khu "The Boon Water Wonderland" mới xây dựng.

  Được gọi là "Instant Friends" (những người bạn "ăn liền"), dịch vụ này sẽ cho một nhóm người toàn trai xinh gái đẹp ngoại quốc đi theo bạn xung quanh công viên nước để chụp ảnh sống ảo. Chỉ thế thôi.

  Công viên giải trí Nhật Bản cho thuê bạn giả để chụp ảnh sống ảo, khỏi bị chê là người cô đơn - Ảnh 1.

  Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa, ở ngoài "những người bạn" sẽ hơi khác một chút

  Sự độc lập trong lối sống của giới trẻ Nhật chắc chắn không phải điều gì đó quá lạ lẫm nữa. Có lẽ sẽ hơi buồn nếu chụp ảnh với những người bạn giả chỉ để sống ảo. 

  May mắn thay, công viên Hirakata giải quyết sự "tiến thoái lưỡng nan" của khách hàng bằng cách thêm hashtag #NoneOfUsAreAcquainted (chẳng ai quen ai) vào những bức ảnh "Instant Friends". Điều này giúp loại bỏ yếu tố lừa dối, tuy nhiên, chúng ta sẽ tự hỏi dịch vụ này sinh ra để làm gì?

  Công viên giải trí Nhật Bản cho thuê bạn giả để chụp ảnh sống ảo, khỏi bị chê là người cô đơn - Ảnh 2.

  Trong hơn 1600 bình luận, thử xem người dùng Twitter Nhật Bản nói gì về dịch vụ này:

  "Hoàn hảo cho những kẻ tự luyến, tôi thấy kiểu người này nhiều lắm"

  "Không biết nam hay nữ sẽ dùng dịch vụ này nhiều hơn?"

  "Bản thân không thấy hấp dẫn nhưng tôi nghĩ dịch vụ này vẫn sẽ thành công".

  Thực chất, dịch vụ "Instant Friends" là một phần trong chiến dịch quảng cáo cho khu vui chơi theo phong cách "West Coast". Chủ yếu giúp khách hàng chụp ảnh với những người bạn ngoại quốc, giống như đang dạo chơi ở bờ Tây, California chẳng hạn.

  Khoảng 1 năm trở lại đây, dịch vụ cho thuê bạn giả để "sống ảo" và khỏi bị chê là người cô đơn đã nở rộ ở Nhật Bản. Tuy nhiên hiện tượng này lại hé lộ nhiều gốc tối trong xã hội của xứ sở hoa Anh Đào.

  Công viên giải trí Nhật Bản cho thuê bạn giả để chụp ảnh sống ảo, khỏi bị chê là người cô đơn - Ảnh 3.

  Thuê bạn giả để tổ chức sinh nhật cho đỡ bị kêu là cô đơn

  Trong một phóng sự về dịch vụ này, đài SNS cho biết chi phí thông thường để thuê 1 người "bạn giả" trong 2 giờ rơi vào khoảng 8000 yen (khoảng 1,7 triệu đồng). Như vậy, để thuê 4 anh chàng bất kỳ để đi uống bia cùng bạn sẽ tốn khoảng 6,8 triệu đồng.

  Sau khi khách hàng ký hợp đồng, họ có thể tùy ý lựa chọn lứa tuổi, giới tính và thậm chí là cả trang phục của những người "bạn giả" (sẽ không bị tính thêm tiền). Nhân vật chính và những người bạn giả sẽ chụp sẵn cả album ảnh, với trang phục và địa điểm khác nhau để đăng tải dần dần, sao cho giống một nhóm bạn thường xuyên đi chơi với nhau.

  Theo Twitter

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày