"Crack 7554 không khó đến mức phải nhờ nước ngoài!"

  Nghi Lâm,  

  Đại diện Emobi Games chia sẻ nhiều điều về 7554 sau 5 ngày kể từ khi trò chơi được phát hành chính thức.

  Như vậy là đã 5 ngày kể từ khi 7554 - Điện Biên Phủ chính thức lên kệ đĩa. Đối với bất kỳ sản phẩm nào, 5 ngày đầu tiên cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc khẳng định mức độ hút khách cũng như lợi nhuận của nó, và dự án của Emobi Games cũng không nằm ngoài quy luật ấy.
   
  Những ngày qua, cộng đồng đã có nhiều điều để bàn tán về 7554, từ chuyện doanh thu, ý thức game thủ cũng như tính đúng-sai của hành vi crack. Vậy Emobi Games nghĩ gì về các vấn đề này? Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Tuấn Huy, trưởng dự án để làm rõ thêm quan điểm của chính hãng.
   

  Ông Nguyễn Tuấn Huy (bên phải), trưởng dự án 7554 và là người đứng đầu Emobi Games.
   
  Mở đầu cuộc phỏng vấn, ông Huy muốn gửi lời xin lỗi tới toàn thể những gamer đã đặt mua 7554 nhưng khâu giao nhận đĩa trục trặc: "Emobi Games xin lỗi đến những người đã preoder và bị nhận muộn, xin lỗi lại một lần nữa những người nhận phiên bản đặc biệt. Studio đã định cố gắng sử dụng yếu tố 'made in Việt Nam' tối đa trong sản phẩm 7554, nhưng có vẻ như sự cực đoan này không hẳn đã là một lựa chọn đúng đắn, ngoài ra, cũng phải kể đến việc phát hành 7554 studio không thể lùi hơn được nữa, sự gấp gáp cũng đã làm cho một số khâu lộn xộn. Rất may là cộng đồng đã rất ưu ái cho 7554. Không biết nói gì hơn là rất cảm ơn mọi người".
   
  Dưới đây là phần phỏng vấn và trả lời cụ thể.
   
  Ông có thể cho biết doanh số chính xác của 7554 từ ngày phát hành đến nay ra sao?
   
  Đến ngày hôm nay thì 7554 bán được hơn 4.000 bản một chút.
   

  Sau 5 ngày, lượng đĩa 7554 bán ra trên 4.000 bản một chút.
   
  Emobi Games có cảm thấy thất vọng khi lượng đĩa 7554 bán ra không cao như mong đợi?
   
  Chỉ hơi buồn một chút, còn thất vọng thì không, ít nhất theo studio biết, 2.000 preorder là một con số đáng mơ ước đối với bất kỳ sản phẩm “đóng đĩa” nào từ trước đến nay ở Việt Nam.
   
  7554 không bán được ồ ạt, vì nhiều hạn chế khác nhau trong công tác quảng bá và hệ thống phân phối, nhưng hiện tại khách hàng vẫn đang tìm mua đều đều hàng ngày. Nhiều bạn muốn mua nhưng chưa có tiền ngay. Theo EG thì việc bán 7554 sẽ còn kéo dài được đến Tết Nguyên Đán, và tại sao không tiếp tục mơ là mình vẫn bán được nhiều nhỉ?
   
  Ngoài ra, điều quan trọng nhất đối với studio, là đã hoàn thành 7554, hoàn thành được ước mơ của mình, sản phẩm cũng được số đông cộng đồng đánh giá tốt. Như vậy thì cũng không có gì đáng để phải thất vọng. Thật sự, EG lo lắng về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ nhiều hơn là số đĩa bán ra bao nhiêu rồi. Thất vọng nhất là ở khâu phục vụ trong những ngày đầu khi có khá nhiều sự cố. Làm kinh doanh, không ai không mong mình có lợi nhuận, nhưng 7554 là một trường mà bản thân studio đã xác định trước nên có lẽ cũng đỡ hơn về mặt tâm lý.
   

  "Crack 7554 không khó đến mức phải nhờ đến các cracker nước ngoài..."
   
  Hiện tại dư luận đang bàn tán về hành vi xin cracker nước ngoài bẻ khóa 7554, anh nghĩ sao về vấn đề này?
   
  Cá nhân mình nghĩ là bạn đó hành động hơi bồng bột, việc crack 7554 không khó đến mức phải nhờ đến các cracker nước ngoài, theo hiểu biết của mình, ở Việt Nam có hàng nghìn người có thể crack được 7554. IT Việt Nam đâu có thiếu người giỏi mà phải nhờ nước ngoài?
   
  Vấn đề là rất nhiều nhóm đã không crack, hoặc có thể hoặc đã crack xong nhưng không công bố. Đây là chính là điều mà Emobi rất vui. Cộng đồng thực sự đã không ngoảng mặt với 7554. Họ đã chứng minh studio đã đúng khi tin rằng game thủ Việt sẽ ủng hộ. Qua quan sát riêng của studio, số người ủng hộ crack 7554 là không nhiều, đây là một tín hiệu rất đáng mừng rồi.
   

  Bản mở rộng đang được cố gắng để ra mắt trước Tết Nguyên Đán.

  Lúc này đội ngũ phát triển 7554 đang làm gì và phiên bản mở rộng của trò chơi đã được xúc tiến đến đâu rồi?
   
  Đội ngũ 7554 đang fix một số bugs của 7554, hoàn thành bản DLC để kịp phục vụ game thủ trước Tết Nguyên Đán. Bản DLC đã chơi được rồi, nhưng chưa hoàn thiện. Chắc trong tuần sau studio sẽ có DLC Teaser Trailer. Mình tin DLC sẽ mang đến một bất ngờ thú vị cho mọi người.
   
  Xin cảm ơn ông!
   
  Hiện 7554 vẫn đang trên kệ đĩa, bạn có thể đặt mua tại ĐÂY.
  Tags:

  NỔI BẬT TRANG CHỦ