CSCĐ Hà Nội ra quân xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm từ 1/8

PV ,   

Bắt đầu từ 6h30 phút ngày 1/8, lực lượng CSCĐ sẽ tập trung tuần tra từ 6h30 sáng cho đến 24h, nhằm xử phạt người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy vi phạm quy định của pháp luật về MBH khi tham gia giao thông.

Chiều 30/7, Trung đoàn CSCĐ- Công an TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch Tổng kiểm tra, xử lý người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi dừng đỗ sai quy định trên toàn thành phố.

Lực lượng CSCĐ xuống đường phố hợp với CSGT chống ùn tắc.
Lực lượng CSCĐ xuống đường phố hợp với CSGT chống ùn tắc.

Bắt đầu từ 6h30 phút ngày 1/8, ở địa bàn của 12 quận nội thành Hà Nội và các huyện ngoại thành, lực lượng CSCĐ sẽ tập trung tuần tra từ 6h30 sáng cho đến 24h, nhằm xử phạt người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy vi phạm quy định của pháp luật về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Không chỉ có vậy, lực lượng CSCĐ tập trung kiểm tra, xử lý vào các trường hợp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên cũng như những đối tượng xăm trổ, ngổ ngáo cố tình vi phạm.

Phát biểu tại hội nghị thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ Hà Nội nhấn mạnh: “Trong pháp lệnh của CSCĐ đã quy định rõ, lực lượng CSCĐ có quyền hạn xử lý vi phạm luật Giao thông trong bất cứ thời gian, địa điểm nào được Giám đốc Công an TP Hà Nội cho phép”.

Bên cạnh đó, thượng tá Mẽ cũng nêu: “Việc triển khai tăng cường CSCĐ tuần tra lưu động, xử phạt vi phạm mũ bảo hiểm được đơn vị thực hiện trên cơ sở kế hoạch số 204 của Công an TP Hà Nội về tổng kiểm tra xử lý người điều khiển xe mô tô, gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi vi phạm dừng đỗ sai quy định”.

Theo thượng tá Mẽ, khi làm nhiệm vụ, từng CBCS CSCĐ phải thực hiện nghiêm quy định, quy trình công tác cũng như điều lệnh CAND. CSCĐ sẽ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ chủ động phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo nội dung kế hoạch, sau 24h đêm đến 5h sáng ngày hôm sau CSCĐ vẫn sẽ tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm như kế hoạch đang thực hiện.

Bên cạnh đó, thượng tá Mẽ cũng chỉ rõ: “CSCĐ còn phối hợp với lực lượng CSGT...hỗ trợ giải quyết những sự cố về giao thông khi có yêu cầu. Qua kiểm tra xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm, nếu phát hiện thêm lỗi hoặc tội phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nghiêm cấm CBCS trong quá trình thực hiện nhiệm vụ truy đuổi người vi phạm. Chúng ta tung quân rải khắp toàn thành phố tuần tra khép kín địa bàn, thời gian, chính vì vậy các đối tượng vi phạm có mọc cánh cũng không thể thoát được khỏi sự kiểm tra của CSCĐ".

Theo infonet

NỔI BẬT TRANG CHỦ