Cú búng tay của Thanos đã cướp đi những anh hùng nào trong bộ truyện tranh gốc?

Pascalculate,   Theo Trí Thức Trẻ 1 năm trước

Có thể nói sự kiện The Infinity Gauntlet năm 1991 của Marvel là một trong những cốt truyện nhiều ảnh hưởng nhất trong điện ảnh

Có thể nói sự kiện The Infinity Gauntlet năm 1991 của Marvel là một trong những cốt truyện nhiều ảnh hưởng nhất trong điện ảnh, nhờ công của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) với đỉnh điểm là bộ phim Endgame. Tuy hướng đi y hệt so với truyện, một trong những điểm khác biệt nhất chính là những ai bị "hóa tro" trong cú búng tay thần thánh của Thanos.

Cú búng tay của Thanos đã cướp đi những anh hùng nào trong bộ truyện tranh gốc? - Ảnh 1.

Trong truyện tranh, một Thanos điên cuồng với Thần chết đã tìm kiếm các viên đá cùng với chiếc găng tay vô cực để có thể quét sạch hết một nửa sinh vật sống trong vũ trụ. Người anh hùng đã đứng lên chống lại Thanos chủ yếu chính là Adam Warlock, kết hợp các người anh hùng của Trái Đất chống lại Thanos (và sau đó là cùng Thanos chống lại Nebula) trước khi có thể trở thành người nắm giữ găng tay chính thức và hồi sinh mạng sống của một nửa vũ trụ.

Cú búng tay của Thanos đã cướp đi những anh hùng nào trong bộ truyện tranh gốc? - Ảnh 2.

*SNAP*

Dòng thời gian trong truyện tranh không kéo dài tận tới năm năm như trong bộ phim, và trong đó cũng không nói rõ rằng những người còn sống hay đã mất. Tuy không có một danh sach rõ ràng, nhưng nhờ vào một vài khung truyện nhất định, ta có thể xác định được danh tính của một vài anh hùng xấu số. Trong truyện tranh, Hawkeye đã bị "búng" thay vì gia đình của mình, trong khi Gamora cũng bị "hóa tro" thay vì bị hi sinh cho viên đá Linh Hồn. Quicksilver là nhân vật duy nhất trong vũ trụ MCU bị chết trước khi Thanos xử trảm nhưng lại bị chết do chính tay hắn trong các khung truyện.

Cú búng tay của Thanos đã cướp đi những anh hùng nào trong bộ truyện tranh gốc? - Ảnh 3.

Adam Warlock chính là người được nắm giữ lấy găng tay cuối cùng ở trong truyện.

Cả hai phim và truyện đều có những nạn nhân giống nhau như Wong, Black Panther, và The Wasp. Đương nhiên có hàng loạt các nhân vật khác còn chưa xuất hiện trong MCU như Sersi, Rick Jones, Mentor, Black Cat, Firestar, Guardian, Hercules, Makkari, Marvel Boy, Night Thrasher và USAgent đều tan biến trong chớp mắt.

Một vài cái tên chưa được lên màn bạc nhưng cũng đã góp mặt trong vũ trụ điện ảnh Marvel như Dagger, Daredevil, Luke Cage cũng bị tiêu diệt. Đây cũng đặt một câu hỏi khó cho việc tích hợp các anh hùng của màn ảnh nhỏ lên một khung cảnh lớn hơn - như các câu chuyện về họ trong các sự kiện của hai bộ phim Infinity War và Endgame.

Trong MCU cũng không đề cập tới những gì xảy ra với các biệt đội như X-Men và Fantastic Four. Kì lạ thay là trong bộ truyện này cũng chỉ có hai X-Men là Wolverine và Cyclops xuất hiện, với các thành viên còn lại đang "mất tích". Tương tự như thế đối với Fantastic Four và Alpha Flight cũng bị coi là "mất tích", cho nên số phận của họ cũng không khác gì MCU cả.

Cú búng tay của Thanos đã cướp đi những anh hùng nào trong bộ truyện tranh gốc? - Ảnh 4.

Những anh hùng được cho là mất tích trước khi mọi thứ trở lại bình thường.

Đương nhiên có những người còn có các trạng thái mơ hồ hơn như hai biệt đội Excalibur và Great Britain, các thành viên thuộc nhóm X-Men khác như Colossus và Psylocke, Punisher cũng có vẻ đã xuất hiện trên danh sách những anh hùng mất tích. Các anh hùng này hiện giờ vẫn chưa có lịch xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel do các vấn đề về bản quyền, nên ta cũng chưa thể phân tích rõ được điều gì đã thực sự xảy ra với họ.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ