Cục đất giải cứu hội lười dọn dẹp: chạm là dính, hút sạch bụi bẩn cả thế gian

YVan, Ảnh, Clip: Cú Vọ - WeBuy , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là cục đất sét chuyên lấy bụi ở mọi bề mặt, ngay cả các khe hẹp. Lý thuyết là vậy còn thực tế thì, hãy đọc bài đánh giá dưới đây nhé.

Lượn lờ trên các website mua sắm, WeBuy bắt gặp sản phẩm khá thú vị, được nhiều người tò mò mua thử. Đó là loại đất sét nhưng chẳng phải để đắp mặt nạ hút dầu như mĩ phẩm, cũng không phải là đất nặn đồ chơi. Đây chính là một cục đất sét lau chùi đa năng với lời hứa thu gom mọi bụi bẩn, bất kể mọi hang cùng ngõ hẻm, ngóc ngách mà bình thường, khăn lau khó lòng tiếp cận.

Cục đất giải cứu hội lười dọn dẹp: chạm là dính, hút sạch bụi bẩn cả thế gian - Ảnh 1.

Chân dung cục đất sét đa năng, thu gom bụi bẩn bất kỳ nơi nào em ấy đi qua.

Với mức giá 41.000 đồng cho một cục đất sét hứa sẽ làm sạch cả thế giới, lại chẳng cần giặt giũ như khăn lau bình thường, WeBuy đã mua về trải nghiệm cho bạn xem nè.

Vẻ ngoài: Đóng mác hãng 3M danh giá nhưng chắc không phải vậy đâu

Mua từ một gian hàng gia dụng online nên WeBuy không kỳ vọng đây là đồ 3M xịn - một tập đoàn nổi tiếng của Mỹ sản xuất đồ chăm sóc xe, văn phòng phẩm, đồ gia dụng với danh mục hơn 55.000 mặt hàng.

Sản phẩm được đóng gói đơn giản trong một túi ni lông trong suốt, bên trong là cục đất sét tông xanh da trời bắt mắt, không kèm theo hướng dẫn sử dụng, thông tin thành phần...

Sản phẩm đóng gói đơn giản, không có nhiều thông tin.

WeBuy khá bất ngờ vì cục đất sét này cứng như một cục gạch, thậm chí nếu làm rơi trên mặt bàn còn phát ra âm thanh “cộp cộp" hệt như ném đá. Bạn rất tốn công sức để nhào nặn và cục đất sẽ chẳng mềm hơn là bao.

Cục đất giải cứu hội lười dọn dẹp: chạm là dính, hút sạch bụi bẩn cả thế gian - Ảnh 3.

Nhào nặn cật lực bạn cũng chỉ được một khối thế này, khó lòng nắn bóp linh hoạt.

Còn nếu để quên trên mặt bàn, cục đất này sẽ bám chặt vào mặt bàn, không thể gỡ sạch được. Xin chúc mừng bạn sẽ mất công kỳ cọ mặt bàn vất vả bội phần để loại bỏ những mảng vụn đất bám chặt lỳ lợm. Hoặc nếu dùng khăn giấy để gói đất, giấy sẽ bị vữa ra và bám vào đất thì kết quả còn bi đát hơn nhé. Cách bảo quản chuẩn nhất chính là gói trong túi ni lông.

Nhỡ tay quên thì cục đất sét sẽ dính cả thế giới thế này.

Khả năng lau bụi tệ hại khó lường

Chức năng chính của sản phẩm này là lau bụi ô tô khi khăn lau không loại bỏ được những vệt bụi nhỏ khiến bề mặt kính của xe kém bóng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng miếng đất sét này cho bất kỳ bề mặt nào mình muốn làm sạch mà không muốn dùng khăn hoặc khu vực có nhiều nếp gấp như bàn phím, khe cửa.

Một câu chuyện buồn của WeBuy với cục đất sét.

WeBuy đã thử với các bề mặt này và nhận ra: độ đơ cứng của cục đất sét khiến nó khó lòng lấy được bụi bẩn trong các ngách nhỏ. Còn với mặt bàn, kính, cục đất có thể lấy được các vết bẩn nhưng không đáng kể bởi bề mặt đất chỉ dính được một lượng bụi bẩn có hạn thôi.

Vấn đề lớn nhất là, bạn chẳng thể loại bỏ bụi bẩn dính ở cục đất và tái sử dụng sạch sẽ, tinh tươm được. Về điểm này, đất sét lau chùi phải thua các loại khăn lau truyền thống một bậc. Tính ra, 41.000 đồng cho một cục đất sét lau chùi được một lần duy nhất là một cái giá quá đắt và còn không thân thiện với môi trường.

Sản phẩm này dính bụi khá tốt nhưng không thể tiếp cận đến các khe hẹp. Hơn nữa, bạn khó lòng tái sử dụng cục đất vì chẳng thể giặt sạch như các loại khăn, giẻ lau bình thường.

Sản phẩm này cũng chẳng thể làm đồ trang trí hay làm đồ chơi được nên mua về, dùng xong rồi cũng chỉ biết vứt đi. Quá buồn cho một cuộc tình. Rất tiếc phải gia nhập cục đất sét này vào danh sách những sản phẩm vô dụng khiến cuộc sống trở nên bất hạnh mà WeBuy chẳng may mua phải, bạn có xem tại đây .

WeBuy tổng kết, sản phẩm này có những ưu nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm:

- Không cần giặt giũ, phơi phóng.

- Lấy được bụi bẩn ra khỏi bề mặt như hứa hẹn.

Khuyết điểm:

- Lấy được ít bụi bẩn.

- Không tiếp cận được các vết bẩn trong khe hẹp vì đất cứng.

- Dễ đóng cục rồi bám chặt vào bề mặt nếu bị để quên.

- Không tái sử dụng được.

- Đắt.

Nơi bán: các trang bán hàng điện tử, chỉ cần gõ cụm từ đất sét đa năng, đất sét lau chùi là ra.

Giá: 41.000 đồng, có thể dao động tuỳ nơi bán.

Kết luận: Vô dụng.


NỔI BẬT TRANG CHỦ