Cùng Boss Luxury phân biệt đồng hồ Rolex Submariner thật - giả

  Quang Vũ,  

  Sự khác nhau giữa đồng hồ giả (fake) và thật (real) không phải lúc nào cũng rõ ràng, nhưng chỉ với vài hướng dẫn đầy đủ và đơn giản sau đây, Boss Luxury hi vọng có thể giúp bạn phân biệt đồng hồ Rolex Submariner thật với đồng hồ giả.

  Phiên bản Submariner mà Boss Luxury đề cập trong hướng dẫn này là Rolex Submariner ref. 126610, phát hành năm 2020. Hãy bắt đầu ngay thôi nào.

  Cùng Boss Luxury phân biệt đồng hồ Rolex Submariner thật - giả - Ảnh 1.

  Bước 1: Kiểm tra chiều dài kim phút của đồng hồ Rolex Submariner thật

  Cách nhanh nhất để phát hiện đồng hồ Rolex Submariner 2020 real, Boss Luxury mách bạn là hãy nhìn vào chiều dài của kim phút, vì hầu hết những chiếc Submariner 2020 nhái đều có kim phút dài hơn.

  Nhìn kỹ hình ảnh chiếc Rolex Submariner ở dưới, chúng ta có thể nhận thấy chiếc đồng hồ thật có kim ngắn hơn, vừa khít với mốc phút.

  Trong khi đó, đồng hồ Rolex Submariner giả có bộ kim gần như chồng lên vạch phút.

  Cùng Boss Luxury phân biệt đồng hồ Rolex Submariner thật - giả - Ảnh 2.

  Bước 2: Kiểm tra kích thước kim giờ của đồng hồ Rolex Submariner

  Đồng hồ Rolex Submariner 126610, bạn sẽ nhận thấy chiếc đồng hồ giả có phần chân đế kim trông khá thô và dày. Còn ở mẫu đồng hồ Rolex Submariner thật, bạn có thể thấy kim giờ mảnh hơn và cân đối hơn.

  Trong hầu hết các trường hợp, đồng hồ Rolex Submariner 2020 giả có kim giờ trông "mập" hơn và to hơn so với đồng hồ thật.

  Bước 3: Kiểm tra các mối nối giữa dây đeo và đồng hồ

  Thông thường, những chiếc đồng hồ Rolex Submariner 2020 giả có phần dây đeo được gia công không tốt và có những khoảng trống.

  Trong hình ảnh đồng hồ thật đối chiếu, các phần kim loại được đặt khít với nhau, giống như chúng được dán lại, do đó không có khoảng trống nào ở giữa. Còn ở mẫu đồng hồ giả sẽ có nhiều khoảng trống giữa các bộ phận kim loại tạo thành dây đeo. Vì vậy, nếu bạn kiểm tra phát hiện có một khoảng trống nhỏ Boss Luxury khuyên bạn hãy cân nhắc lại việc mua đồng hồ ngay.

  Cùng Boss Luxury phân biệt đồng hồ Rolex Submariner thật - giả - Ảnh 3.

  Nhà sưu tập luôn có thể mong đợi sự hoàn hảo từ một chiếc đồng hồ Rolex Submariner thật, vì thế mỗi chi tiết của đồng hồ đều được chế tác một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Chỉ với những chi tiết nhỏ nhất, chúng ta cũng có thể xác định được đồng hồ Rolex thật giả.

  Bước 4: Kiểm tra độ lõm của mối nối cuối trên đồng hồ Rolex Submariner

  Ở đồng hồ giả, ngay bên dưới khung bezel, có một khe hở khá lớn. Còn giữa các mối nối và càng nối dây cũng có một khe hở khá nhỏ.

  Mặt khác, đồng hồ Rolex Submariner 126610 thật hầu như không có bất kỳ một khe hở nào bên dưới vành bezel và giữa các mối nối với càng nối dây, phần khe hở trông lớn hơn. Vấn đề ở đây là những chiếc đồng hồ thật phải có bề mặt phẳng và có cùng độ sâu trong khoảng cách giữa các mối nối cuối và càng nối dây.

  Bước 5: Xem xét "lỗ đen" trên ô cửa sổ ngày của đồng hồ Rolex Submariner

  "Lỗ đen" trên ô cửa sổ ngày là tên gọi của cộng đồng đồng hồ cho phần bong bóng đen hiện lên khi bạn giữ đồng hồ thật ở một góc cụ thể. Ở đồng hồ giả, phần bong bóng này lại có màu xanh lam không giống như trên đồng hồ thật.

  Bước 6: Kiểm tra dòng chữ trên vòng khắc rehaut của đồng hồ Rolex Submariner

  Cùng Boss Luxury phân biệt đồng hồ Rolex Submariner thật - giả - Ảnh 4.

  Vòng khắc rehaut là vòng tròn kim loại được đặt giữa mặt số và khung bezel, đặt bên dưới mặt kính. Khi quan sát mẫu đồng hồ, bạn sẽ thấy dòng chữ "ROLEX" được khắc qua mặt kính trên đồng hồ real hiển thị sắc nét hơn và dễ đọc hơn so với dòng chữ trên đồng hồ giả.

  Bước 7: Kiểm tra hiệu ứng phát quang của đồng hồ Rolex Submariner

  Để kiểm tra chất dạ quang của đồng hồ bạn cần sạc đồng hồ dưới nguồn ánh sáng thích hợp. Sau khi đồng hồ được sạc, nếu bạn đi vào môi trường tối, bạn sẽ thấy các chi tiết trên mặt số phát sáng.

  Khi so sánh, bạn sẽ thấy đồng hồ Submariner 126610 giả có phần dạ quang tối hơn một chút so với đồng hồ real.

  Cùng Boss Luxury phân biệt đồng hồ Rolex Submariner thật - giả - Ảnh 5.

  Bước 8: Xem xét thấu kính cyclops trên đồng hồ Rolex Submariner

  Đối với bước thứ 8 và là bước cuối cùng, chúng ta sẽ kiểm tra thấu kính Cyclops của đồng hồ Rolex Submariner. Kính Cyclops là một loại mặt kính đồng hồ có bổ sung thêm kính phóng đại ở vị trí ô lịch ngày nằm ở góc 3 giờ, giúp người đeo đọc ngày trên đồng hồ từ hầu hết mọi góc độ mà không gặp bất kỳ khó khăn nào như phản xạ và ánh sáng chiếu trực tiếp.

  Nếu là đồng hồ Rolex Submariner thật, con số phía dưới thấu kính sẽ rõ ràng, dễ nhìn. Với những đồng hồ được làm nhái thì sẽ mờ và khó nhìn hơn, khả năng chống lóa cũng không tốt do phần thấu kính chỉ được chế tác từ vật liệu thường.

  Trên đây là những cách nhận biết đồng hồ Rolex Submariner 126610 thật - giả mà Boss Luxury gửi đến bạn. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn dễ dàng phân biệt được đâu là đồng hồ Rolex thật và đâu là đồng hồ Rolex giả. Chúc bạn lựa chọn cho mình được một chiếc đồng hồ Rolex thật ưng ý nhất và lựa chọn cho mình một địa chỉ bán đồng hồ Rolex real.

  Hãy theo dõi Website: https://bossluxurywatch.vn và YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCYuZ-nsvtYpUn-B8h0w6vnQ (Boss Luxury Official) của chúng tôi để lựa chọn thêm những mẫu đồng hồ hấp dẫn khác. Boss Luxury luôn sẵn sàng mang đến những trải nghiệm tốt nhất.

  Hệ thống Boss Luxury

  - Hotline: 0889.60.60.60/ 0888.06.06.06

  - Cơ sở 1: 60 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  - Cơ sở 2: 06 Cao Bá Quát, Quận 1, T.p HCM

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày