Cùng dùng thử "phiên bản" miễn phí của Office 365

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Quản lí, chỉnh sửa, khởi tạo và đồng bộ các dữ liệu văn bản miễn phí với 20GB không gian lưu trữ.

Có thể xem Open365 là “phiên bản” miễn phí của dịch vụ Office 365 của Microsoft. Open365 cho phép người dùng có thể chỉnh sửa hoặc tạo các tài liệu trực tuyến, và đồng bộ các dữ liệu này thông qua hình thức lưu trữ đám mây. Hiện tại Open365 vẫn còn đang trong quá trình BETA nhưng bạn vẫn có thể đăng ký dùng thử.

Open365 hỗ trợ hầu hết các phiên bản trình duyệt, cũng như các nền tảng hệ điều hành như Windows, Linux, Mac, Android và sắp tới đây sẽ là iOS. Để sử dụng, trước hết bạn hãy truy cập vào trang chủ của Open365 tại địa chỉ này, sau đó nhập email vào khung cuối trang và nhấn Sign Up.

Bạn sẽ được đưa đến trang điền thông tin đăng ký.

Sau khi đăng ký thành công, Open365 sẽ nhận diện hệ điều hành bạn đang chạy và cung cấp liên kết tải về gói cài đặt client.

Trong khi chờ đợi tải về Open365, bạn có thể truy cập vào trang quản lí “đám mây” của mình trên Open365 bằng cách nhấn vào I’M READY. Sau đó đăng nhập tài khoản mà mình vừa đăng ký. Vài giây sau trang quản lí chính của tài khoản Open365 sẽ mở ra.

Open365 sẽ cung cấp cho bạn 20GB không gian lưu trữ, khá dư dã phải không? Nhìn chung giao diện quản lí của Open365 khá dễ nắm bắt. Khi nhấn vào biểu tượng Cloud, bạn sẽ thấy được các dịch vụ trực tuyến mà Open365 cung cấp cho bạn để sử dụng.

Nhìn chung các ứng dụng trực tuyến mà Open365 cung cấp hầu hết đều sử dụng bộ Office mã nguồn mở tương tự như LibreOffice Online nên nếu bạn đã dùng qua LibreOffice thì sẽ dễ dàng thao tác trên các ứng dụng trực tuyến này. Trong đó, ứng dụng soạn thảo và chỉnh sửa tài liệu Writer có lẻ là ứng dụng được người dùng quan tâm hơn cả.

Kế đến là ứng dụng chỉnh sửa và khởi tạo tài liệu dạng trình chiếu Presentation.

Các dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trong thư mục Libraries, và mặc định Open365 sẽ hỗ trợ sẳn các tập tin có định dạng là DOCX, XLS và PPTX. Cũng tại đây, bạn có thể tải lên các tập tin mình muốn lưu trữ bằng cách nhấn vào tùy chọn Upload và điều hướng đến tập tin trên máy tính.

Gói tin cài đặt mà bạn tải về ở phần đầu là tiện ích Client dành cho việc quản lí đồng bộ các dữ liệu từ Open365 về máy tính. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn vị trí thư mục dành cho việc đồng bộ dữ liệu.

Tiếp theo là các thông tin về tài khoản để đăng nhập.

Khi đã đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy được giao diện chính cùng các thiết lập dùng cho việc đồng bộ dữ liệu từ Open365 về máy tính và ngược lại.

Về mặt chia sẻ, Open365 hỗ trợ người dùng khả năng chia sẻ dữ liệu với các tùy chọn như thêm mật khẩu bảo vệ và thiết lập thời gian cho việc chia sẻ.

Đó là tất cả những gì cơ bản về Open365. Có thể xem đây là một dịch vụ quản lí, sao lưu và khởi tạo các tài liệu và tập tin trực tuyến rất dễ sử dụng nếu như bạn đã chán với các dịch vụ tương tự như Office 365 hay Google Docs. Do đây chỉ mới là phiên bản BETA nên chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng, bạn đọc cần chú ý. Và quan trọng hơn là nó hoàn toàn miễn phí. Khá tuyệt phải không?

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ