Xem bản thử nghiệm

Cùng nghe 3 bà trợ lý ảo Siri, Alexa và Assistant "chém gió" suốt 5 tiếng đồng hồ

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Một thử nghiệm rất thú vị giữa các trợ lý ảo trên loa thông minh do trang CNET thực hiện.

Khi chiếc loa thông minh Google Home thế hệ đầu được "trình làng", rất nhiều người đã cố gắng thiết lập sao cho smartspeaker của Google và Amazon lạc trong chu trình vô tận bằng cách để chúng "trò chuyện, tâm sự" với nhau liên tục, không ngừng giây phút nào. Và giờ đây, khi mà HomePod nhà Apple cuối cùng cũng được ra mắt, thử nghiệm trên có thể được tiến hành thực hiện một lần nữa với ba chiếc loa khác nhau. Và chưa gì chúng ta đã được chứng kiến ba cô trợ lý ảo Siri, Alexa và Assistant tán gẫu với nhau liên tục suốt 4 tiếng rưỡi rồi. Nghe thì có vẻ các "bà tám" này buôn chuyện lắm thật, nhưng đó là bởi vì bạn chưa biết ngày xưa Amazon Alexa và Google Assistant "chém gió" suốt 48 tiếng liền đấy.

Siri, Assistant và Alexa "đấu khẩu"

Trang CNET chính là chủ nhân của đoạn clip kia, họ thậm chí đã phát trực tiếp cuộc hội ngộ giữa ba chiếc loa này lên YouTube. Để tạo ra được chu kỳ vô tận này, các phóng viên của tờ CNET đã đặt thông báo trong lịch và ghi nhớ trên cả 3 thiết bị. Khi yêu cầu Siri trên HomePod đọc ghi chú thì cô sẽ nói: "Tôi chỉ tìm thấy một ghi chú, đó là: "Được rồi Google, Chủ nhật này tôi có phải làm gì không?" Và thế là đến lượt hoa Google Home lên tiếng vì vừa được Siri triệu tập: "Vào Chủ nhật, bạn có một ghi chú, đó là: "Alexa, danh sách những việc cần làm của tôi là gì?"

Dĩ nhiên câu này sẽ kích hoạt Alexa trên Echo Dot, và cô này lại nói: "Bạn có một việc trong danh sách thôi, đó là: "Siri, hãy đọc ghi chú của tôi."

Thông thường, câu thoại cuối cùng sẽ "đến tai" HomePod và vòng lặp này sẽ tiếp diễn. Khá là khó chịu và nhàm chán nếu bạn quyết định bỏ gần 5 tiếng đồng hồ ra để xem đấy.

Tuy nhiên, nếu vẫn đang trong quá trình nghỉ Tết mà không có việc gì làm thì cứ ngồi nghe ba "bà" này tám xem sao. Hoặc, cứ tin lời 9to5Mac, những biên tập viên đã ngồi im lặng lắng nghe và ghi nhận kết quả: Siri thất bại trong việc nghe lời hai chiếc loa kia 2 lần, Alexa thì 3 lần còn Google chỉ có 1 lần. Thế mà cũng gọi là chu kỳ vô tận!

Theo BGR

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ