Cùng tận mắt chiêm ngưỡng "vũ điệu vô hình" của loài chim di xanh: 0,065 giây nhảy được 3 bước

  Hieu.DC,  

  Điệu nhảy siêu nhanh của loài chim này được chúng sử dụng để thu hút bạn tình, nhanh đến nỗi các nhà khoa học phải dùng camera quay chậm để ghi lại được từng bước nhảy của chúng.

  Trong thiên nhiên, có rất nhiều loài chim sử dụng những điệu nhảy để gây sự chú ý với bạn tình, khi đó con đực sẻ thể hiện tài năng của mình trước con cái bằng một loạt các vũ điệu điêu luyện.

  Đặc biệt nhất trong đó có thể kể đến chim di xanh (một loài thuộc bộ chim sẻ), bởi chúng sở hữu một điệu nhảy gần như vô hình với mắt người, chỉ có thể nhìn thấy bằng camera tốc độ cao. Mời các bạn theo dõi video dưới đây sẽ rõ:

  Chim di xanh cùng điều nhảy mà mắt thường không thể nhìn thấy

  Cụ thể, chúng ta có thể thấy, khi nhìn bằng mắt thường, con chim di xanh đực sẽ nhảy lên khi được đặt bên cạnh bạn tình, miệng ngậm một sợi rơm làm tổ và hót vang.

  Tuy nhiên khi xem lại bằng máy quay chậm, các nhà khoa học đã phát hiện ra chúng không chỉ đơn giản là nhảy lên, mà chú chim di xanh đực còn thực hiện tới 3 bước nhảy tap-dance chỉ trong nháy mắt, gõ nhịp chân với tốc độ mà mắt thường không thể thấy được.

  Cùng tận mắt chiêm ngưỡng vũ điệu vô hình của loài chim di xanh: 0,065 giây nhảy được 3 bước - Ảnh 2.

  Điệu nhảy của chim di xanh khi nhìn bằng mắt thường...

  Cùng tận mắt chiêm ngưỡng vũ điệu vô hình của loài chim di xanh: 0,065 giây nhảy được 3 bước - Ảnh 3.

  ...và qua ống kính camera tốc độ cao

  Cùng tận mắt chiêm ngưỡng vũ điệu vô hình của loài chim di xanh: 0,065 giây nhảy được 3 bước - Ảnh 4.

  Sơ đồ phân tích từng bước nhảy tap-dance của chim di xanh, thời gian để chúng thực hiện 3 bước nhảy chỉ vỏn vẹn 65 ms

  Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, màn diễn của chim di xanh sẽ chứng minh cho bạn tình biết sức mạnh thể chất của mình, nếu con chim có thể nhảy trong thời gian nhiều phút, chứng tỏ nó có sức khỏe khá tốt.

  Đặc biệt hơn, chim di xanh còn rất chung thủy, chúng thường chung sống 1 vợ 1 chồng với nhau, cả con cái và con đực đều có thể cùng tham gia nhảy để thu hút sự chú ý của đối phương.

  Tham khảo Slate

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ