Cùng tìm hiểu về dịch vụ stream nhạc mới của YouTube - YouTube Music

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

YouTube đã thử sức trên lĩnh vực dịch vụ stream nhạc một vài lần, nhưng đều thất bại trong việc cạnh tranh với các đối thủ như Spotify và Apple Music. Lần này, họ trở lại với YouTube Music với kỳ vọng sẽ soán ngôi được các vị vua.

Vậy chính xác thì YouTube Music là gì, nó khác gì với Google Play Music và YouTube Premium, và làm sao để sử dụng được dịch vụ này?

YouTube Music là gì?

YouTube Music là một dịch vụ stream nhạc hoàn toàn mới đến từ YouTube, chỉ tập trung vào mọi thứ liên quan âm nhạc trên nền tảng stream video này. Với YouTube Music, bạn có thể nghe các ca khúc, album, playlist, radio, các bản remix và các phiên bản live của các ca khúc chính thức.

YouTube Music là dịch vụ hoàn toàn miễn phí có kèm quảng cáo sau một vài bài hát, có ứng dụng cho di động hoặc dùng ngay trên trình duyệt web. Nếu không muốn quảng cáo, bạn có thể trả phí đăng ký gói YouTube Music Premium để loại bỏ hoàn toàn quảng cáo, nghe trong nền (tức bạn có thể tắt ứng dụng nhưng nhạc vẫn phát) và tải bài hát về nghe offline.

Tất nhiên, với YouTube Music, bạn không thể xem các video không kèm quảng cáo trên toàn website YouTube. Nếu bạn muốn xem video không bị quảng cáo gián đoạn, hãy đăng ký gói YouTube Premium.

YouTube Music hoạt động như thế nào?

Cùng tìm hiểu về dịch vụ stream nhạc mới của YouTube - YouTube Music - Ảnh 1.

Cũng như các dịch vụ stream nhạc khác, YouTube tập trung mạnh vào tính năng khám phá và phát hiện bài hát. Hãng này tuyên bố rằng "khám phá nhạc dễ dàng hơn" với dịch vụ Music, và có một danh mục mở rộng không chỉ gồm các bài hát chính thức, mà còn có các bản remix, bản live, cover, và video clip.

Màn hình chính, dù bạn dùng ứng dụng điện thoại hay trình duyệt web, luôn luôn thay đổi. Nó cập nhật để mang đến các gợi ý dựa trên thói quen nghe nhạc của bạn, đồng thời còn dựa trên địa điểm và có thể mang đến một số lựa chọn âm nhạc để phủ hợp với việc mà có lẽ bạn sẽ làm. Ví dụ, nó có thể phát hiện ra bạn đang ở phòng gym và sẽ cung cấp cho bạn một số playlist để khuyến khích bạn tập hăng say hơn.

Làm sao để dùng YouTube Music

YouTube Music sẽ bắt đầu ra mắt tại Mỹ, Úc, Hàn Quốc, New Zealand và Mexico từ thứ ba tới, ngày 22/3. Sau đó, dịch vụ này sẽ mở rộng sang Áo, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ireland, Italy, Nauy, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, và Anh trong một vài tuần nữa.

YouTube Music sẽ mặc định xuất hiện với bản miễn phí, có quảng cáo như Spotify, hoặc bạn có thể loại bỏ quảng cáo và có thêm tính năng nghe offline với gói YouTube Music Premium với giá 9,99 USD/tháng.

YouTube Music khác gì với Google Play Music?

Khi YouTube Music chính thức hoạt động, Google Play Music cũng vẫn hoạt động như thường. YouTube Music sẽ không thay thế Google Play Music, mà thay vào đó, hai dịch vụ này sẽ hoàn thiện lẫn nhau. Nếu bạn đã đăng ký gói trả phí của Google Play Music, bạn sẽ tự động nhận được YouTube Music Premium như một phần trong gói trả phí, và mức giá bạn phải vẫn không đổi.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ vẫn có thể truy cập đến bất kỳ bài hát nào đã mua và mọi bài hát đã từng lưu trữ trên đám mây để nghe trên các thiết bị khác.

Tham khảo: Pocket-Lint