Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi

  DG,  

  Nhiếp ảnh gia Lê Văn Vinh là đại diện Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách Top 30 này, và cũng ẵm luôn ngôi đầu hạng mục Con người và Thiên nhiên.

  Trong cuộc thi nhiếp ảnh thường niên vừa qua, Tổ chức bảo vệ thiên nhiên quốc tế The Nature Conservancy đã nhận được 121.774 bài dự thi đến từ 152 quốc gia khác nhau. Đây là con số kỷ lục, cho thấy nhân loại đã bắt đầu thực sự để tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường sống xung quanh họ.

  Với 5 hạng mục, bao gồm Con người và Thiên nhiên, Cuộc sống Hoang dã, Thiên nhiên và Đô thị, Nước và Phong cảnh, cuộc thi đã đón nhận rất nhiều tác phẩm ấn tượng, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Trong đó, nhiếp ảnh gia người Việt Lê Văn Vinh đã xuất sắc mang về giải nhất ở hạng mục Con người và Thiên nhiên.

  Richard Loomis, Giám đốc marketing của The Nature Conservancy cho biết: “Thế giới thiên nhiên luôn là một nguồn cảm hứng bất tận cho mỗi chúng ta, với vẻ đẹp tráng lệ và cuốn hút. Những bức ảnh dưới đây là một lời nhắc nhở đanh thép về tầm quan trọng trong việc đoàn kết bảo vệ môi trường tự nhiên mà tất cả chúng ta đang sinh sống”.

  Hạng mục Cuộc sống Hoang dã

  Giải nhất: Bài thi "Hope" của Fernando O’Farrill.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 1.

  "Một chú gấu Bắc Cực ở Svalbard, Na Uy, tháng 6/2019".

  Giải nhì: Bài thi "Singing Silhouette" của Raymond Hennessy.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 2.

  "Chú chim chích cất cao tiếng hót".

  Giải ba: Bài thi "The Grevy's Illusion" của Yaron Schmid.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 3.

  "Chú ngựa vằn chăm chú nhìn vào ống kính tại Lewa, Kenya".

  Giải Vinh danh: Bài thi "Africa Salvaje" của Jose David Altamirano González

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 4.

  "Botswana, tháng 7/2019".

  Giải Vinh danh: Bài thi "The Trio" của Giuseppe Bonali

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 5.

  "Bộ 3 chuồn chuồn sau một cơn bão tại Ý. Chúng tôi gọi chúng là 3 nàng phù dâu".

  Giải Vinh danh: Bài thi "Bizarre Looks" của Sebastian Di Domenico

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 6.

  "Chú chim gõ kiến đứng bất động trong màn đêm để tránh kẻ săn mồi. Bức ảnh này được chụp tại một thác nước nhỏ ở Công viên Quốc gia Sumaco, Ecuador, nơi rất nhiều loài gõ kiến dừng chân để ngủ".

  Hạng mục Con người và Thiên nhiên

  Giải nhất: Bài thi "Dance in the Sea" của Lê Văn Vinh

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 7.

  "Ngư dân tại Hòn Yên, Phú Yên, Việt Nam".

  Giải nhì: Bài thi "Portrait in Guanabara Bay" của Fabio Teixeira.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 8.

  Giải ba: Bài thi "Bathing Time" của Apratim Pal.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 9.

  "Hai người đang thư thả bơi lội tại West Bengal, Ấn Độ".

  Giải Vinh danh: Bài thi "Cuban Storm" của Giovani Cordioli.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 10.

  "Cơn bão kéo đến tại Varadero, Cuba, 2019".

  Giải Vinh danh: Bài thi "Refreshment" của Anskar Lenzen.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 11.

  "Đắm chìm vào làn nước tại hồ Eibsee, miền nam nước Đức, trong một ngày hè nóng bỏng".

  Giải Vinh danh: Bài thi "Copacabana Surfer" của Ted Somerville.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 12.

  "Vận động viên lướt sóng tận hưởng cơn sóng tại Copacabana".

  Hạng mục Thiên nhiên và Đô thị

  Giải nhất: Bài thi "Golden Gate Bridge Alignment" của Jay Huang.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 13.

  "Cầu Cổng Vàng trong một ngày trời quang".

  Giải nhì: Bài thi "Gold of Svaneti" của Yevhen Samuchenko.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 14.

  "Màn đêm tại Mestia, một thành phố nhỏ ở Georgia".

  Giải ba: Bài thi "California Sea Lions" của Robert Potts.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 15.

  "Hải cẩu California xâm chiếm các cảng tàu tại Astoria".

  Giải vinh danh: Bài thi "Morning Hong Kong" của Tsz Ho Tse.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 16.

  "Toàn cảnh khu cảng nổi tiếng Victoria vào một buổi sớm đầy sương".

  Hạng mục Nước

  Giải nhất: Bài thi "Big Fish in a Big Ocean" của Alex Kydd.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 17.

  "Cá mập dưới rặng Ningaloo, miền tây Austrlia".

  Giải nhì: Bài thi "To the Lightning" của Hao Jiang.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 18.

  "Một đàn hồng hạc chao lượn trên mặt hồ nước mặn giống như một tia chớp lóe sáng".

  Giải ba: Bài thi "A Rare Encounter with Cownose Rays" của Alex Kydd.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 19.

  "Đàn cá đuối siêu to khổng lồ xâu chiếm rặng Ningaloo, miền Tây Australia".

  Giải vinh danh: Bài thi "Iceberg" của Barbara Rot.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 20.

  "Chim cánh cụt trên một tảng băng trôi".

  Giải vinh danh: Bài thi "Gimme Shelter" của Michael Gallagher.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 21.

  Hạng mục Phong cảnh

  Giải nhất: Bài thi "Taking the Plunge" của Colin Ronald.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 22.

  "Vận động viên trượt tuyết với màn xuống núi đỉnh cao tại Slovenia".

  Giải nhì: Bài thi "Pink Lake" của Leigh Miller.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 23.

  "Ảnh chụp bằng drone cho thấy sắc hồng của hồ Hutt Lagoon, miền Tây Australia".

  Giải ba: Bài thi "On the Brink" của Guilherme Gomes de Mesquita.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 24.

  "Trolltunga, Na Uy".

  Giải vinh danh: Bài thi "Paine Grande In The Storm" của Carlos Eduardo Coulart.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 25.

  "Vườn Quốc gia Torres Del Paine tại Chile. Tháng 1/2019".

  Giải vinh danh: Bài thi "Piedras Rojas" của Victor Grilo Lima.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 26.

  "Hoàng hôn tại Piedras Rojas, sa mạc Atacama, Chile".

  Giải vinh danh: Bài thi "Tree of Life" của Florian LeDoux.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 27.

  "Nước tại vùng cát lún, Iceland".

  Giải vinh danh: Bài thi "Furia" của José David Altamirano González.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 28.

  "Núi lửa phun trào".

  Giải do khán giả bình chọn

  Bài thi "Wayano Waterfall" của Diyanto Sarira.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 29.

  "Khe suối nhỏ tại Wasior, miền Tây Papua".

  Giải độc đắc

  Bài thi "Burst" của Tyler Schiffman.

  Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 30.

  Theo Insider


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ