Cùng xem chiếc máy giặt "bùng cháy" khi chinh chiến với hợp chất nhôm nhiệt

Ryankog,  

Anh chàng “nhà khoa học tại gia” trong kênh YouTube nổi tiếng Backyard Scientist này, chỉ dùng máy giặt để giặt đồ là quá phung phí, bạn có thể làm khá nhiều trò hoành tráng với nó, ví dụ như cho nó “bùng cháy” chẳng hạn.

Mắt giặt làm một thứ đã rất quen thuộc trong đời sống của chúng ta, gần như ta sử dụng máy giặt mỗi ngày. Nhờ có nó mà cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bạn bỏ đồ vào, chờ một chút là đã xong, không hề tốn bao nhiêu công sức. Tất nhiên, bình thường thì ta chỉ sử dụng nó để giặt giũ đồ đạc, nhưng với những người “không bình thường”, như anh chàng “nhà khoa học tại gia” trong kênh YouTube nổi tiếng Backyard Scientist này, chỉ dùng máy giặt để giặt đồ là quá phung phí, bạn có thể làm khá nhiều trò hoành tráng với nó, ví dụ như cho nó “bùng cháy” chẳng hạn.

Backyard Scientist đã phối hợp với GoPro để tung ra một video khá thú vị, sẽ thế nào nếu bạn cho hợp chất nhiệt nhôm vào chiếc máy giặt và cho nó chạy?

Chắc chắn đây cũng là một câu hỏi mà chẳng ai nghĩ đến, nhưng lại khá tò mò muốn biết kết quả. Họ đã cho khoảng…14kg hợp chất nhiệt nhôm vào chiếc máy giặt đặc chế, sau đó châm lửa, cho máy giặt hoạt động và sau đó…chạy khỏi hiện trường. Những gì diễn sau đó sẽ làm hài lòng những ai đang mong chờ một vụ cháy nổ đẹp mắt.

Cái kết không bất ngờ khi cho hợp chất nhiệt nhôm vào máy giặt

Sau này nếu sử dụng máy giặt thì đừng “bắt chước” anh chàng này nhé, thật sự thì kênh Backyard Scientist rất hay và bạn nên theo dõi nếu thích những màn khoa học vui vẻ xung quanh những thứ gần gũi với cuộc sống, và tất nhiên đừng thử làm theo nếu không có kinh nghiệm.

Tham khảo: Popularmechanics

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ