Cuộc cách mạng về số lượng camera trên smartphone sắp tiếp diễn: Xperia 0 sẽ trang bị tới 6 camera sau?

  Thiên Long,  

  Sony luôn là hãng đi đầu trong nhiều công nghệ mới và không ngoại lệ khi hãng chuẩn bị tung ra một chiếc smartphone có tới 6 camera mang tên Xperia 0.

  Chúng ta có thể đã quá quen với những chiếc smartphone có 3 camera và 4 camera trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên kể từ năm tới, giới công nghệ có lẽ nên sớm làm quen với những chiếc smartphone có 5 hoặc 6 camera trở lên.

  Cuộc cách mạng về số lượng camera trên smartphone sắp tiếp diễn: Xperia 0 sẽ trang bị tới 6 camera sau? - Ảnh 1.

  Những rò rỉ mới nhất về Xperia 0 cho thấy, đây sẽ là một thiết bị đi theo trào lưu tăng số lượng camera trên smartphone.

  Theo bức ảnh render vừa được chia sẻ trên mạng, Xperia 0 sẽ có tới 6 camera sau và được xếp thành một cụm hình chữ nhật đặt dọc. Đây có lẽ sẽ là một trong những chiếc smartphone đi tiên phong trong việc nâng số lượng camera trên một chiếc smartphone lên con số 6.

  Cụ thể Xperia 0 có thể sẽ trang bị cụm camera 20MP (f/2.4), 48MP (f/1.2 - f/2.4), 16MP (f/2.4), 8MP (f/2.4), 12MP (f/1.2 - f/2.4) và 5MP (TOF). Dù chưa rõ chức năng của từng camera là gì nhưng giới công nghệ dự đoán, máy sẽ có một ống kính góc rộng, siêu rộng, tele, đen trắng và đo chiều sâu điểm ảnh.

  Cuộc cách mạng về số lượng camera trên smartphone sắp tiếp diễn: Xperia 0 sẽ trang bị tới 6 camera sau? - Ảnh 2.

  Ảnh render được cho là của Xperia 0

  Bên cạnh đó, Xperia 0 nhiều khả năng sẽ có màn hình tỷ lệ 21:9, hỗ trợ tần số làm tươi màu màn hình (refresh rate) 90Hz và màn hình độ phân giải 4K.

  Trước đó hồi tháng 6 cũng xuất hiện tin đồn về một chiếc flagship của Sony trang bị tới 6 camera sau và hỗ trợ 5G. Nếu như tin đồn trên là chính xác thì Xperia 0 chắc chắn là nhân vật chính trong tin đồn đó.

  Thông thường Sony thường giới thiệu smartphone mới tại CES. Tuy nhiên không rõ lần này, hãng có chuyển lịch giới thiệu Xperia 0 sang MWC 2020 hay không.

  Tham khảo Gizchina

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày